Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhất Long cầm 72.000 USD nhưng vẫn hủy đấu

Võ sĩ Huyền Vũ tỏ ra tức giận vì bể kèo so tài với Nhất Long sau hơn một năm chờ đợi do "Đệ nhất Thiếu Lâm" bất ngờ tuyên bố rút lui.

Theo Sohu, chiều 11/8, Nhất Long bất ngờ tuyên bố không so tài với Huyền Vũ. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào tháng 9, được tổ chức với mục đích từ thiện. Võ sĩ Huyền Vũ tỏ ra tức giận và đăng đàn chỉ trích "Đệ nhất Thiếu Lâm".

"Xin chào mọi người, tôi là Huyền Vũ. Điều quan trọng nhất của người đàn ông là sự trung thực. Tôi và Nhất Long đã ký thỏa thuận, tổ chức họp báo, nhưng anh ta bất ngờ rút khỏi cuộc thi. Nếu anh còn biết xấu hổ, hãy đứng ra xin lỗi toàn bộ người hâm mộ võ thuật, đặc biệt những người mong chờ trận đấu giữa anh và tôi", Sohu trích lời chia sẻ của Huyền Vũ.

Nhat Long bo cuoc anh 1

Huyền Vũ thông báo mở buổi họp vào ngày 15/8 về việc Nhất Long rút lui. Ảnh: Sohu.

Theo truyền thông Trung Quốc, Huyền Vũ đã trả trước cho Nhất Long một khoản tiền đặt cọc 72.000 USD để thách đấu. Nhất Long sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền này và có thể phải bồi thường một số tiền lớn sau khi rút lui.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này. Trong khi đó, Huyền Vũ cho biết sẽ tổ chức buổi họp báo vào ngày 15/8 để tiết lộ thêm những thông tin liên quan.

Sohu nhận định Nhất Long rút lui do cảm thấy thể trạng không còn thích ứng được với các trận đấu chuyên nghiệp. Từ đầu năm 2020, "Đệ nhất Thiếu Lâm" 3 lần thượng đài với những nhân vật thách đấu trên mạng. Anh đều thắng dễ và bỏ túi không ít tiền.

Lý Huyền Vũ năm nay 34 tuổi, sống ở thảo nguyên Hô Luân Bối Nhĩ (Mông Cổ, Trung Quốc). Anh là võ sĩ bán chuyên ở bộ môn tán thủ và MMA, nhưng thực lực được đánh giá ngang hàng với các võ sĩ chuyên nghiệp. Giữa năm 2019, Huyền Vũ từng tuyên bố sẽ giải nghệ nếu thua Nhất Long.

Nhất Long tăng cân trong trận thắng knock-out Lợi Ca Nhất Long di chuyển chậm chạp trước đối thủ khiêu chiến trên mạng Lợi Ca, nhưng vẫn giành chiến thắng knock-out trong trận đấu diễn ra hôm 1/8 tại Trung Quốc.

Học trò Nhất Long thất bại ở Đại hội võ thuật Trung Quốc

Ở lượt thi đấu đầu tiên hồi tháng 5, đội ngũ của "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long đều nhận thất bại tủi hổ, một phần do anh không đôn đốc tập luyện vì bận livestream.

'Cú đấm của Tyson có thể hạ Nhất Long trong một giây'

Người hâm mộ võ thuật Trung Quốc thừa nhận huyền thoại quyền anh Mike Tyson quá mạnh so với Nhất Long, dù nhiều hơn đối thủ 20 tuổi.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Võ thuật Thể thao