Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

“Nhật ký” thành công của “Sư tử trẻ”

Nối tiếp những câu chuyện thành công, Arena Multimedia mời các bạn khám phá một màu sắc khác trong “Ngôi nhà Mùa Xuân – Spring Home” – màu của hoài bão tuổi trẻ, của sự tự tin khẳng định cá tính.

“Nhật ký” thành công của “Sư tử trẻ”

Nối tiếp những câu chuyện thành công, Arena Multimedia mời các bạn khám phá một màu sắc khác trong “Ngôi nhà Mùa Xuân – Spring Home” – màu của hoài bão tuổi trẻ, của sự tự tin khẳng định cá tính.

Vươn ra biển lớn: “Nhật ký” thành công của “Sư tử trẻ”

Tác phẩm “Nhật Ký” về bạo lực học đường của hai bạn Nguyễn Huy CườngVõ Hoàng Hiếu (sinh viên Arena Multimedia) đạt giải Nhất từ cuộc thi Vietnam Young Lions 2011 hẳn đã trở nên quen thuộc với giới truyền thông, thiết kế và các bạn trẻ. Những tâm sự, những hình ảnh trong tác phẩm đã thuyết phục Ban Giám Khảo về nghệ thuật, giá trị nhân văn và cả tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ở khía cạnh khác, “Nhật Ký” còn chính là những trải nghiệm về cuộc sống, về tình bạn, tinh thần đồng đội của cả Hiếu và Cường trên con đường chinh phục cái mới.

Từ đại gia đình Arena

Võ Hoàng Hiếu và Nguyễn Huy Cường hai bạn là một trong những hình ảnh đại diện cho thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, thích thử thách và khẳng định bản thân. Nguyễn Huy Cường tuy rất còn trẻ, nhưng bạn luôn là người tạo áp lực cho mình vì với bạn đó chính là động lực, tính tích cực giúp bạn kích thích sáng tạo cũng như rèn giũa những kỹ năng cho một nhà thiết kế. Chính vì vậy, với cá tính đó, ngay từ những ngày đầu khi học tại Arena, Cường đã mạnh dạn đề xuất với Phòng Đào tạo kế hoạch tổ chức những cuộc thi sáng tạo cho sinh viên Arena. Khác với Huy Cường, Võ Hoàng Hiếu điềm đạm và chững chạc. Hiếu rất yêu thích Multimedia. Chính vì lẽ đó, sau khi tốt nghiệp thiết kế đồ họa tại trường ĐH, Hiếu vẫn tiếp tục đăng ký theo học tại Arena. Với anh, việc học hỏi và đầu tư cho những kiến thức mới không bao giờ là tốn phí và tốn thời gian vì kiến thức không dùng lúc này cũng dùng lúc khác, quan trọng là mình khám phá và chinh phục được những cái đích mình đặt ra.

“Nhật ký” thành công của “Sư tử trẻ”

Hiếu (bên trái) và Cường: đôi bạn cùng vượt khó và cùng nhau đi đến thành công

Cường và Hiếu gặp nhau tại Arena, chính nơi đây là gia đình thứ hai của các bạn. Từ những người bạn quen biết trên mạng, tình cờ gặp lại tại Arena và chính những chất nghệ thuật đã kéo họ gần lại để trở thành những người bạn thân với nhau. Trong những ngày đầu học tại Arena, Hiếu và Cường đã thể hiện được khả năng sáng tạo cũng như năng khiếu của mình. Lớp của Hiếu và Cường được khá nhiều giảng viên chú ý và gọi đùa là “cá biệt” vì thuộc loại siêu quậy trong “học tập và hoạt động vui chơi”. Các đồ án cuối học kỳ 1 và 2 của nhóm có tên “Ngày Mới” mang đậm chất xã hội, được xếp loại Xuất sắc của cả hai học kỳ, thường xuyên được dùng làm “hàng mẫu” khi trường có những dịp triển lãm tác phẩm học viên.

Những tháng ngày học tại Arena cho Hiếu và Cường những kinh nghiệm quý báu về kỹ thuật thiết kế, trưởng thành về tuổi đời và tuổi nghề. Cũng trong thời gian gắn bó với nhau, Cường đã mang đến cái táo bạo, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ, Hiếu là màu sắc của sự quyết đoán, lập trường vững chắc và tính thực tế đã làm nên phong cách riêng cho đôi bạn Hiếu và Cường.

Ra biển lớn Multimedia

Sát cánh bên nhau trong đại gia đình Arena, Hiếu và Cường chưa dừng lại ở đó, hai bạn còn bay xa hơn và dần đã tự khẳng định được mình với thế giới Multimedia phong phú và đầy màu sắc. Khi tham gia cuộc thi Vietnam Young Lions 2011, Hiếu và Cường chỉ còn vài ngày để hoàn thành ý tưởng và nộp tác phẩm ngay đúng thời hạn và “Deadline” cái tên đã gắn bó mang về thành công cho hai bạn.

“Nhật ký” thành công của “Sư tử trẻ”

Tác phẩm “Nhật ký” và trải nghiệm thành công của Sư tử trẻ Hiếu và Cường

Vietnam Young Lions là cuộc thi mang tầm Quốc tế, các bạn trẻ tham gia dự thi không chỉ là để thử thách học hỏi mà đó còn là cả quá trình phấn đấu, khẳng định cho năng khiếu bản thân, trình độ kiến thức và kỹ thuật riêng của mỗi người. Đội “Deadline” – Hiếu và Cường đến với cuộc thi đúng ngay thời hạn nộp bài nhưng hai bạn phải nắm thật vững kiến thức chuyên môn, kỹ thuật thiết kế thì mới có cơ hội giành chiến thắng và tận hưởng những cảm giác thú vị khi tham gia cuộc thi và bảo vệ tác phẩm trước Hội đồng Ban giám khảo.

Những ngày tham gia cuộc thi tại Bình Quới có thể nói là khoảng thời gian mà hai bạn nhớ nhất trong suốt hành trình làm “Nhật Ký” của mình. Hiếu và Cường đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ tranh cãi quyết liệt, thảo luận quan điểm cho đến những chăm sóc, hỗ trợ nhau và cùng nhau bảo vệ cho đề tài của mình. Ra biển lớn, đối diện với thế giới nhưng Hiếu và Cường – hai thành viên của đại gia đình Arena phần nào cũng được trau dồi, rèn luyện, mài giũa tại Arena và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Chính tình bạn trong sáng, bền vững cùng những kiến thức, kỹ thuật cơ bản và tinh thần học tập nghiêm túc đã giúp Hiếu – Cường và Deadline tạo ra những điều thú vị, những thành công mới trên hành trình chinh phục thế giới Multimedia.

Bước vào cánh cửa tương lai rộng mở, tự tin vươn ra biển lớn, khẳng định tài năng trong thế giới Multimedia, vậy các thành viên trong đại gia đình Arena đã có được những thành công gì. Hãy cùng đến và cùng chia sẻ câu chuyện của họ tại Arena.

Arenaite

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm