Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhật Kim Anh tiếp tục ra tòa giành quyền nuôi con

Luật sư của bị đơn đề nghị tòa tuyên hủy án nếu đánh giá vi phạm tố tụng của cấp sơ thẩm là nghiêm trọng.

Ngày 28/8, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con giữa bà Đỗ Thị Kim Huê (ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh, 35 tuổi) và ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (33 tuổi).

Phiên tòa được mở lại sau khi có kháng cáo của ông Lộc và kháng nghị của VKSND quận Ninh Kiều, đề nghị bác yêu cầu thay đổi quyền trực tiếp nuôi con sau ly hôn của nữ diễn viên Nhật Kim Anh.

Tại phiên tòa sáng nay, nữ diễn viên Nhật Kim Anh, ông Bửu Lộc và luật sư của 2 bên đều có mặt.

Cấp sơ thẩm vi phạm tố tụng?

Đại diện VKSND giữ nguyên kháng cáo, đề nghị bác yêu cầu thay đổi quyền trực tiếp nuôi con sau ly hôn của Nhật Kim Anh. Bên cạnh đó, luật sư của ông Lộc cũng cho rằng cấp sơ thẩm xét xử và tuyên án vắng mặt chồng cũ nữ diễn viên cũng như luật sư là không đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho Bửu Lộc.

Nhat Kim Anh gianh quyen nuoi con anh 1

Nữ diễn viên và chồng cũ tại phiên tòa sáng 28/8. Ảnh: Minh Anh.

Luật sư đề nghị cấp phúc thẩm xem xét và nếu thấy vi phạm tố tụng của cấp sơ thẩm là nghiêm trọng thì tuyên hủy án, xét xử lại. Trong trường hợp vi phạm tố tụng không nghiêm trọng, luật sư đề nghị sửa một phần bản án, tuyên bác yêu cầu của nguyên đơn.

Tại phần tranh luận, nữ ca sĩ tố chồng bạo hành dẫn đến ly hôn. Sau khi tự nguyện nhường quyền nuôi con cho chồng, bà bị gây khó khăn trong việc thăm con.

Trong khi đó, ông Bửu Lộc nói gia đình luôn tạo điều kiện cho bà đến thăm con. Ông cho rằng vợ cũ cố tình dàn dựng, cho người ghi hình mỗi khi đến thăm con.

Như Zing đã thông tin, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 23/3, TAND quận Ninh Kiều chấp nhận yêu cầu khởi kiện, thay đổi quyền trực tiếp nuôi con từ ông Bửu Lộc sang Nhật Kim Anh.

Sau phiên tòa, VKSND quận Ninh Kiều đã kháng nghị, cho rằng tòa sơ thẩm không chấp nhận đơn xin hoãn của văn phòng luật sư và bị đơn mà vẫn tiến hành xét xử vụ án khi vắng mặt bị đơn và luật sư là vi phạm Bộ luật Tố tụng Dân sự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn.

Phải đảm bảo quyền lợi của đứa trẻ

Về nội dung, VKSND quận Ninh Kiều cho rằng con chung của hai người từ khi sinh ra đến nay do ông Lộc trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng. Năm 2018, Nhật Kim Anh và ông Bửu Lộc nảy sinh mâu thuẫn nên có yêu cầu ly hôn.

Tại phiên tòa phúc thẩm vào ngày 16/3/2018, Nhật Kim Anh tự nguyện giao con chung - khi đó mới 30 tháng tuổi - cho ông Lộc nuôi dưỡng. Từ khi bản án có hiệu lực đến nay, ông Lộc là người trực tiếp chăm sóc cháu bé. Vì vậy, việc Nhật Kim Anh yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con cần xem xét đầy đủ, toàn diện về mọi mặt nhằm đảm bảo tốt điều kiện vật chất, tinh thần của con chung.

VKSND viện dẫn khoản 2 Điều 84 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con được giải quyết khi có một trong các căn cứ sau: Khi cha mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con, hoặc người trực tiếp nuôi con không đủ điều kiện chăm non, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con.

VKSND cho rằng việc thay đổi yêu cầu nuôi con theo nguyện vọng của nguyên đơn cần được cân nhắc, đánh giá, đảm bảo quyền lợi của con chung về học tập, sinh hoạt để phát triển trí tuệ, đạo đức và thể chất. Hơn nữa, việc thay đổi người nuôi con cần đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của trẻ chứ không phải do nhu cầu của người lớn.

Nhat Kim Anh gianh quyen nuoi con anh 2

Nhật Kim Anh tại phiên sơ thẩm. Ảnh: Minh Anh.

Ngoài ra, vi bằng số 620 lập ngày 10/11/2019, thể hiện việc ông Lộc tạo điều kiện cho Nhật Kim Anh thăm con nhưng do công việc bà không đến, điều đó chứng tỏ ông Lộc tạo điều kiện cho bà gặp và thăm con nhưng thời gian cụ thể các bên không thống nhất.

VKSND nhấn mạnh Nhật Kim Anh hiện nay là ca sĩ, diễn viên. Do tính chất công việc, bà thường lưu diễn nhiều nơi trong và ngoài nước nhiều ngày. Điều này được thể hiện qua công văn của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Bà Huê có 44 lần xuất nhập cảnh, riêng năm 2019 xuất nhập cảnh 9 lần nên phần nào cũng ảnh hưởng đến việc nuôi dưỡng, chăm sóc con chung trong khi cháu bé hiện nay mới hơn 4 tuổi.

VKSND nêu lại quan điểm rằng: “Ngay cả khi thăm con, bà Huê (Nhật Kim Anh - PV) cũng chưa sắp xếp được thời gian phù hợp và đây cũng chính là lý do bà đồng ý giao con chung cho ông Lộc tiếp tục nuôi dưỡng tại phiên tòa phúc thẩm ngày 16/3/2018”.

Trong khi đó, ông Lộc là người trực tiếp nuôi dưỡng con từ lúc mới sinh ra cho đến nay. Về điều kiện kinh tế, ông có công việc ổn định, thu nhập hơn 9 triệu đồng mỗi tháng. Con trai vẫn phát triển bình thường về thể chất lẫn tinh thần.

Theo VKSND, để tránh sự xáo trộn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lý của trẻ, việc ông Lộc tiếp tục nuôi con chung là phù hợp.

Nhật Kim Anh lên tiếng về tin hẹn hò TiTi

Trên sóng livestream, Hồ Gia Hùng nói về nhiều chuyện hậu trường của giới showbiz, trong đó có thông tin TiTi đang hẹn hò Nhật Kim Anh.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật