Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nhật khởi tố 3 thanh niên Việt Nam tội trộm cắp

Theo cáo trạng, ba công dân Việt Nam đã thực hiện hơn 100 vụ trộm cắp tại tỉnh Ibaraki và có thể liên quan đến các vụ khác ở Tokyo, Kyoto và Nara.

Đài truyền hình NHK dẫn lời cảnh sát tỉnh Ibaraki cho biết cơ quan công tố ngày 31/1 khởi tố 3 người Việt Nam vì tội trộm cắp. Hai trong số ba người này sang Nhật với tư cách du học sinh.

Ba người bị khởi tố là Le Anh Ngoc (22 tuổi), Vi Tuan Luu (24 tuổi) và Nguyen Anh Tuan (25 tuổi).

Theo cáo trạng, nhóm này đột nhập vào một căn nhà tại thành phố Ryugasaki, tỉnh Ibaraki, vào ngày 21/1 và lấy trộm nhiều đồ vật, trong đó có túi hàng hiệu và vòng cổ, tổng trị giá 680.000 yen (khoảng 6.200 USD).

du hoc sinh viet an cap o nhat anh 1
Cảnh sát áp giải một trong số 3 thanh niên người Việt. /NHK.

Cảnh sát cho biết Le Anh Ngoc và Vi Tuan Luu sang Nhật với tư cách du học sinh và đang theo học tại một trường tiếng Nhật. Ba thanh niên được cho là đã tiến hành hơn 100 vụ trộm cắp tại tỉnh Ibaraki và có thể liên quan đến các vụ khác ở Tokyo, Kyoto, Nara...

Theo số liệu của Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, tính đến năm 2016, số vụ phạm tội do người Việt Nam gây ra đã tăng hơn gấp đôi trong 10 năm, trong đó nhiều vụ có sự tham gia hoặc liên quan của các du học sinh.

Nhật truy tìm người đàn ông Việt cắn cảnh sát

Cảnh sát thị trấn Oizumi thuộc tỉnh Gunma đã phát lệnh truy bắt một người Việt Nam vì chống người thi hành công vụ.

Người Việt ở Nhật bị khởi tố tội giết người, cướp tài sản

Nhà chức trách Nhật Bản đã khởi tố một người đàn ông Việt Nam về tội tấn công và ý đồ sát hại, cướp đoạt tài sản.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm