Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhật hoàng báo cáo với thần linh việc hoàn tất nghi lễ đăng cơ

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã thăm đền Ise Jingu để báo cáo với các vị thần về việc hoàn thành hai nghi lễ chính của quá trình lên ngôi.

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako hôm 22/11 đến thăm Ise Jingu, đền thờ Thần đạo ở miền Trung Nhật Bản, để đánh dấu việc hoàn thành hai nghi thức chính của việc lên ngôi hoàng đế, theo Kyodo.

Ise Jingu (Thần cung Ise) là quần thể đền thờ nằm ở tỉnh Mie, gồm nhiều đền nằm xung quanh hai ngôi đền chính: Naiku (nội cung, tức đền nội) và Geku (ngoại cung, hay đền ngoại). Đây được xem là một trong những nơi quan trọng và linh thiêng nhất của Thần đạo, tôn giáo của hoàng gia Nhật Bản.

Nhật hoàng và hoàng hậu đã cầu nguyện tại đền Geku, nơi thờ phụng nữ thần vải vóc, thực phẩm và nhà cửa. Nhà vua mặc "Korozen no goho", một chiếc áo choàng màu cam sẫm, và hoàng hậu trong một bộ kimono nhiều lớp kiểu hoàng gia.

Sau khi kế thừa Ngai Hoa Cúc vào ngày 1/5, Nhật hoàng Naruhito tuyên bố lên ngôi trước các vị khách quốc tế trong nghi lễ "Sokuirei Seiden no gi" vào tháng 10 và thực hiện nghi lễ tạ ơn "Daijosai" vào đầu tháng này.

Chuyến thăm đền Ise Jingu là để Nhật hoàng báo cáo với các vị thần về việc hoàn thành hai nghi lễ chính của quá trình lên ngôi.

Nhật Hoàng đế Naruhito đi lại bên trong khuôn viên ngôi đền rộng lớn bằng chính cỗ xe ngựa mà cha ông, người giờ đây là Thái thượng hoàng Akihito, sử dụng trong chuyến đi 29 năm trước. Trong khi đó, Hoàng hậu Masako sử dụng một phương tiện khác thay thế vì dị ứng với ngựa.

Hai người sẽ viếng thăm đền thờ bên trong Naiku dành riêng cho nữ thần mặt trời Amaterasu, tổ tiên của hoàng gia Nhật theo truyền thuyết, vào sáng 23/11 trước khi trở về Tokyo vào cuối ngày.

Họ cũng sẽ đi đến hai cố đô Nara và Kyoto từ 26-28/11 để thăm lăng mộ của các hoàng đế trong quá khứ.

Khu đền 18 triệu USD nơi Nhật hoàng thực hiện nghi lễ với nữ thần

Chỉ riêng việc xây dựng khu nhà để thực hiện nghi lễ đã tiêu tốn 2 tỷ yen (18 triệu USD) ngân sách chính phủ, trong khi chi phí cho toàn bộ nghi lễ là 2,9 tỷ yen (27 triệu USD).

Nghi thức cuối cùng trong lễ đăng cơ của Nhật hoàng

Nhật hoàng Naruhito đã hoàn thành nghi lễ cuối cùng trong thủ tục đăng cơ. Nghi lễ "Daijosai", tức Lễ Tạ ơn, đã diễn ra trong không gian mang đậm màu sắc Thần đạo ở Hoàng cung.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm