Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhặt được vàng, cứu người bị nạn khi đi thi

Trên đường đi thi tốt nghiệp, hai nữ sinh Quảng Nam nhặt được một túi xách đựng đầy tiền và vàng. Còn ở Nghệ An, hai thí sinh đã lỡ thi môn Sinh vì không đành bỏ mặc người bị nạn nằm lại bên đường.

Nhặt được vàng, cứu người bị nạn khi đi thi

Trên đường đi thi tốt nghiệp, hai nữ sinh Quảng Nam nhặt được một túi xách đựng đầy tiền và vàng. Còn ở Nghệ An, hai thí sinh đã lỡ thi môn Sinh vì không đành bỏ mặc người bị nạn nằm lại bên đường.

>>Đề Lý ''dễ thở'', thí sinh hi vọng ''gỡ'' điểm

>>Môn Địa: thí sinh ''chém gió'' từ Atlas

Nhặt được 11 triệu và vòng vàng khi đến trường thi

Trên đường đi thi tốt nghiệp THPT, hai nữ sinh người dân tộc Cor bất ngờ phát hiện túi xách của ai đó làm rơi trên đường. Mở túi ra xem, thấy có rất nhiều tiền và vàng, lập tức hai em đem đến công an huyện nhờ tìm người đánh mất.

Nhặt được vàng, cứu người bị nạn khi đi thi tốt nghiệp
Hai em Trần Thị Hương và Trần Thị Thảo

Hai nữ sinh có nghĩa cử cao đẹp đó là Trần Thị Thảo và Trần Thị Hương (cùng trú tại thôn 2b, xã vùng cao Trà Kót, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Cả hai là học sinh lớp 12/12 Trường THPT Bắc Trà My.

Ngày 31/5, trên đường đi đến Hội đồng thi trường THPT Bắc Trà My, hai em tình cờ nhặt được một túi xách nằm ven đường. Khi mở ra xem, thì thấy có gần 11 triệu đồng, 1 chiếc vòng tay bằng vàng 24k và một đôi bông tai bằng vàng tây.

Ngay sau đó, hai em quyết định cùng nhau mang đến Công an huyện Bắc Trà My để tìm cách trả lại cho người mất. Sau đó, anh Hồ Văn Bàng (xã Trà Linh, huyện Nam Trà My) đã đến nhận lại với niềm vui vô bờ bến.

Nhặt được vàng, cứu người bị nạn khi đi thi tốt nghiệp
Công an huyện Bắc Trà My tổ chức trao lại tài sản cho người bị mất với sự hiện diện của Thảo và Hương

Được biết, gia cảnh của anh Bàng rất khó khăn, số tài sản trên là toàn bộ gia sản vợ chồng anh tích góp được, mang xuống thị trấn Trà My để nuôi mẹ già đang đau nặng tại Bệnh viện đa khoa Bắc Trà My.

Gia đình hai em Thảo và Hương cũng đang rất khó khăn, nhà cửa tạm bợ tại xã miền núi cao Trà Kót, huyện Bắc Trà My.

Lỡ thi vì cứu người bị tai nạn

Chiều qua (2/6), trên đường đến điểm thi tốt nghiệp, hai thí sinh Tăng Ngọc Dũng và Lữ Đức Quân tại điểm thi Trường THPT Đô Lương 1 (huyện Đô Lương, Nghệ An) bất ngờ gặp một vụ tai nạn thương tâm. Lúc đó xung quanh không một bóng người. Thấy nạn nhân nằm bất động, Dũng và Quân không đành bước đi nên cả hai quyết định đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Đô Lương cấp cứu.

Nhặt được vàng, cứu người bị nạn khi đi thi tốt nghiệp
Tăng Ngọc Dũng và Lữ Đức Quân

Sau khi hoàn tất thủ tục cho nạn nhân nhập viện, Dũng và Quân mới sực nhớ mình đang đi thi, vội tức tốc đến điểm thi. Đến nơi thì Hội đồng thi đã khép cổng và các thí sinh khác bắt đầu làm bài thi được hơn 4 phút. Hội đồng đã quyết định cho Dũng và Quân nghỉ môn thi Sinh vì vi phạm quy chế.

Ông Lê Văn Ngọ - GĐ Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, sự việc hai thí sinh Dũng và Quân không được thi môn Sinh là có thực, vì đã vi phạm quy chế và Hội đồng thi làm là đúng nguyên tắc.

“Sau khi sự việc xảy ra, mãi đến cuối buổi chúng tôi mới được nghe báo cáo cụ thể. Cho nên về trường hợp của hai thí sinh này chúng tôi đang chỉ đạo Trường và Hội đồng cũng như bản thân hai em Dũng và Quân sau khi kết thúc kỳ thi phải cung cấp đầy đủ bằng chứng về sự việc cứu người. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý theo hồ sơ và sự việc. Nếu đúng là hai em đã lỡ thi vì cứu người bị nạn, thì sẽ có đặc cách” - ông Ngọ cho hay.

Theo Dân Trí

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm