Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhặt được túi có vàng, học sinh lớp 3 nộp thầy hiệu trưởng

Trong lúc nô đùa, hai học sinh trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp (tỉnh Bình Định) nhặt được túi vải màu đỏ. Khi mở ra xem, các em phát hiện có một số nhẫn kim loại màu vàng.

Chiều 9/5, ông Phan Trung Châu, Trưởng công an xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận thông tin 2 học sinh tiểu học trên địa bàn xã này nhặt được vàng, bàn giao cho các cơ quan chức năng để trả lại cho người đánh rơi.

hoc sinh nhat duoc cua roi anh 1
Hai học sinh cùng lãnh đạo nhà trường bàn giao lại túi đựng vàng cho công an xã. Ảnh: Tiền Phong.

“Số tài sản mà 2 em nhặt được trị giá khoảng 6 chỉ vàng. Chúng tôi đang tạm giữ và niêm phong số tài sản này, đồng thời thông báo với các cơ quan thông tin đại chúng để tìm chủ sở hữu. Hành động của 2 học sinh nhặt được vàng rồi nộp lại để trả cho người mất khiến chúng tôi rất cảm động, tự hào”, ông Châu cho biết.

Theo đó, khoảng 12h45 ngày 8/5, em Huỳnh Trí Nguyên và Lê Quốc Hưng, cùng học lớp 3A trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp (xã phước Hiệp), nô đùa trước lớp thì phát hiện một túi vải màu đỏ.

Nguyên và Hưng mở túi ra xem, phát hiện bên trong có một số nhẫn kim loại màu vàng, liền mang lên nộp cho thầy hiệu trưởng.

Thầy Phạm Đình Khương - Hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ: “Tôi rất tự hào vì hành động của 2 em. Trong lễ chào cờ đầu tuần và cuối năm nay, nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng và tuyên dương 2 em Nguyên và Hưng để nhân rộng ý thức này trong toàn trường”.

Ban giám hiệu nhà trường đã bàn giao túi đựng vàng trên cho Công an xã Phước Hiệp để tìm người đánh rơi.

Học sinh lớp 5 trả lại số vàng trị giá 20 triệu cho người đánh rơi

Học sinh đã nhanh chóng báo với gia đình, bàn giao cho nhà trường, chính quyền địa phương để tìm và trả số tài sản nhặt được cho chủ sở hữu.


https://www.tienphong.vn/giao-duc/nhat-duoc-tui-co-vang-hoc-sinh-lop-3-nop-thay-hieu-truong-1413364.tpo

Theo Trương Định/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

01:31 Hai cau do tu duy logic hinh anh

Hai câu đố tư duy logic

0 1

Thường xuyên rèn luyện tư duy logic sẽ giúp bạn dễ dàng phán đoán và đưa ra quyết định trong nhiều tình huống. Bạn hãy thử sức với hai câu đố dưới đây.