Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhặt được gần 40 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 trả người đánh rơi

Trên đường đi học về, học sinh lớp 8 ở Thanh Hóa nhặt được 39,5 triệu đồng, đã mang đến trường báo cáo Ban giám hiệu cùng cơ quan chức năng để trả người đánh rơi.

Chiều 10/6, thầy giáo Bùi Đình Hải, Phó hiệu trưởng trường THCS Quảng Nham, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), cho biết nhà trường vừa phối hợp chính quyền địa phương và em Hoàng Thị Khánh Nhung (học sinh lớp 8A5) trao trả 39,5 triệu đồng cho bà Phạm Thị Hà, người ở cùng địa phương.

nu sinh lop 8 mang tra nguoi danh roi anh 1

Cơ quan chức năng cùng em Nhung trao trả lại số tiền cho người đánh rơi. Ảnh: Infonet.

Trước đó, khoảng 16h ngày 8/6, trên đường đi học về nhà, em Nhung nhặt được bọc tiền mệnh giá 500.000 đồng, đã quay lại trường báo cáo Ban giám hiệu cùng công an địa phương để trả người đánh rơi.

Sáng 10/6, công an xã cùng nhà trường, sau khi xác minh được số tiền trên là của bà Phạm Thị Hà, nên đã làm các thủ tục trao trả 39,5 triệu đồng.

Nhận lại số tiền, bà Hà vô cùng cảm kích trước hành động tốt đẹp của em Nhung.

Thầy Bùi Đình Hải nhận xét: “Hành động của em Nhung thể hiện tính cách thật thà, rất đáng biểu dương”.

Thầy Hải tiết lộ thêm lúc em Nhung nhặt được tiền, nhiều bạn bảongiữ lại nhưng em nhất quyết mang trả cho người đánh rơi.

Được biết, em Nhung có học lực Khá, hạnh kiểm tốt. Gia đình em có 4 anh chị em, bố làm nghề đi biển, mẹ làm nghề bán hàng.

Học sinh lớp 8 trả lại hơn 30 triệu đồng nhặt được bên đường

Ngày 10/5, thầy Trần Hữu Khương, Hiệu trưởng trường Tiểu học -THCS Cam Tuyền (Quảng Trị), cho biết học sinh của trường nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/doi-thuong/hoc-sinh-thanh-hoa-nhat-duoc-40-trieu-nguoi-danh-roi-254890.html

Trần Nghị / Infonet

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục