Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhặt được dây chuyền vàng trong gói hàng cứu trợ

Phát hiện dây chuyền vàng cùng giấy tờ tùy thân trong gói quà được đoàn thiện nguyện trao tặng, ông Lam (người dân tỉnh Hà Tĩnh) trình báo chính quyền để tìm chủ nhân.

Ngày 31/10, chính quyền xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), đăng thông báo tìm người để quên dây chuyền vàng cùng giấy tờ tùy thân trong gói hàng cứu trợ trao cho người dân vùng lũ tại địa phương.

mua lu Ha Tinh anh 1

Ông Nguyễn Xuân Lam đưa số tài sản nhặt được cho chính quyền địa phương nhờ tìm người đánh mất. Ảnh: P.A.

Trước đó, ngày 30/10, ông Nguyễn Xuân Lam (trú xã Cẩm Mỹ) nhận một gói hàng cứu trợ do các đoàn thiện nguyện trao tặng.

Khi mở ra, ông phát hiện một dây chuyền vàng, một vòng bạc cùng giấy tờ tùy thân mang tên Tạ Thị Nhung (40 tuổi, trú tỉnh Thanh Hóa) để quên trong gói quần áo cũ.

Ông Lam sau đó mang số trang sức cùng giấy tờ nhặt được đến chính quyền địa phương trình báo, nhờ tìm người trả lại.

"Đoàn thiện nguyện đã tặng quà, hỗ trợ khi mình khó khăn nên khi nhặt được vàng và giấy tờ, tôi cũng đăng lên Facebook và báo lên chính quyền để tìm cách trả lại", ông Lam chia sẻ.

Theo lãnh đạo địa phương, đợt mưa lũ vừa qua, gia đình anh Lam là một trong những hộ dân của xã bị ngập nặng, nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi.

Hai ngày trước, anh Đào Xuân Minh (24 tuổi, ở xã Cẩm Mỹ) cũng phát hiện 2 chỉ vàng đựng trong hộp để quên trong túi áo bò.

Thanh niên 24 tuổi sau đó đưa số vàng nhặt được trình báo chính quyền, tìm người để quên.

Đợt mưa lũ từ ngày 19 đến 21/10 ở tỉnh Hà Tĩnh làm 6 người chết, 118 xã với 42.456 hộ dân chịu cảnh ngập nặng.

Mưa lũ cũng làm 132 ha lúa mùa, hơn 2.000 ha nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng và thiệt hại. Nhiều công trình giao thông ở huyện Kỳ Anh, Hương Khê, TP Hà Tĩnh hư hỏng.

Nữ tạp vụ nhặt được 4 lượng vàng trả lại cho khách

Trong lúc dọn phòng, nữ tạp vụ khách sạn ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, nhặt được sợi dây chuyền 4 lượng vàng. Tài sản trên đã giao cơ quan chức năng để trả người mất.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Xã hội

TP.HCM mua dong vao chieu toi hinh anh

TP.HCM mưa dông vào chiều tối

0 20

Tuần này, nhiều nơi ở Nam Bộ tiếp tục đón các trận mưa dông chuyển mùa, tập trung trong ngày 22-23/4. Cùng lúc, miền Bắc chấm dứt trạng thái mưa dông, trời hửng nắng.