Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhặt được 30 triệu đồng, nam sinh nhờ công an trả lại người mất

Nhặt được chiếc túi có hơn 30 triệu đồng và nhiều ngoại tệ, nam sinh ở Hà Tĩnh bàn giao cho công an để tìm người đánh rơi.

Ngày 20/2, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã tuyên dương, tặng giấy khen gương người tốt việc tốt cho em Nguyễn Việt Thạch (lớp 12A1).

Nam sinh này nhặt được hơn 30 triệu đồng cùng nhiều ngoại tệ rồi bàn giao cho công an tìm người bị rơi tài sản.

"Thạch có học lực khá, ý thức tốt, được thầy cô, bạn bè quý mến. Ngoài giấy khen tuyên dương, nhà trường cũng gửi tờ trình đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đề nghị tặng giấy khen cho nam sinh", thầy Đoàn Trọng Hoàng, quyền Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ, thông tin.

nhat duoc tien tim nguoi tra lai anh 1

Nguyễn Việt Thạch được lãnh đạo nhà trường trao giấy khen. Ảnh: H.D.

Trước đó, sáng 8/2, trong lúc quét dọn tại quán cơm của gia đình ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Thạch nhặt được chiếc túi. Mở ra xem, nam sinh thấy bên trong có hơn 30 triệu đồng, 16 tờ tiền nước ngoài, thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân.

Sau đó, Thạch cùng bố mẹ đem số tài sản trên bàn giao cho Công an xã Kỳ Phong để tìm người đánh rơi.

Cùng ngày, công an xác định chủ nhân của số tiền trên là ông Tống Mạnh Cường (44 tuổi, trú Ninh Bình) nên liên hệ để trao trả.

Khen thưởng 5 học sinh nhặt được phong bì tiền, trả lại người đánh mất

Nhặt được 3 phong bì có chứa số tiền 5 triệu đồng, 5 em học sinh tiểu học đã trình báo đến lực lượng công an nhờ tìm trả lại người đánh mất.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội