Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhật Bản xem xét sử dụng thuốc chống cúm để điều trị Covid-19

Thuốc trị cúm được sử dụng trong thời điểm Nhật Bản phát hiện thêm nhiều ca lây nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Katsunobu Kato cho biết, Nhật Bản đang xem xét sử dụng Avigan, một loại thuốc điều trị cúm để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona, Mainichi đưa tin.

"Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể," ông Kato nói trong một chương trình truyền hình khi thông báo về việc Nhật Bản có thể sử dụng loại thuốc kể trên trong tình hình chưa có bất kỳ thuốc đặc trị nào cho bệnh nhân Covid-19.

Virus corona lan rong anh 1

Thuốc chống cúm có thể được dùng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Nhật Bản trong tình hình chưa có thuốc đặc trị trên toàn cầu. Ảnh: Mainichi.

"Chúng tôi nhìn từ kinh nghiệm của một số nước rằng thuốc chống cúm có thể có hiệu quả”, ông Kato chia sẻ thêm. Bộ Y tế Nhật Bản sẽ kiểm tra tác dụng của Avigan và nếu cần thiết sẽ sử dụng nó rộng trên toàn quốc trong công tác chống Covid-19. Ông Kato cũng tiết lộ Chính phủ sẽ sớm đưa ra cách đối phó cụ thể với dịch viêm phổi do virus corona gây ra.

Avigan là một loại thuốc chữa cúm do công ty thuộc tập đoàn Fujifilm Holdings Corp sản xuất. Khi đưa ra thị trường, nó kỳ vọng có tác dụng với một số bệnh khác như Ebola hay bệnh do ve gây ra.

Các nhà nghiên cứu lưu ý thêm loại thuốc này không thể sử dụng với phụ nữ có thai nhằm đề phòng các tác dụng phụ.

Phải ngăn virus từ ngoài cổng khi học sinh trở lại trường Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định khi học sinh trở lại trường, mỗi cơ sở giáo dục cần có biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh ngay từ cổng trường cho đến trong từng lớp học.

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Iraq là sinh viên

Bệnh nhân là sinh viên người Iran, đến Iraq trước khi chính quyền đóng cửa biên giới.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe