Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhật Bản xem xét cấp phép nhập khẩu nhãn Việt Nam năm 2022

Sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ xuất hành đưa quýt Unshu sang thị trường Việt Nam, phía Nhật Bản đang tích cực đẩy nhanh cấp phép nhập khẩu nhãn Việt Nam trong 2022.

Sáng 23/11 giờ địa phương, trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, cựu Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do (LDP), Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt Nikai Toshihiro và các thành viên Liên minh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng hai nước cũng đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả lĩnh vực với sự tin cậy chính trị cao.

Thủ tướng cảm ơn ông Suga Yoshihide và ông Nikai Toshihiro đã tích cực thúc đẩy Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ khẩn cấp vaccine cho Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam thời gian vừa qua.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của cựu Thủ tướng Suga và Chủ tịch Nikai cũng như các thành viên Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân.

Thu tuong Pham Minh Chinh tham chinh thuc Nhat Ban anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, cựu Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do (LDP), Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt Nikai Toshihiro và các thành viên Liên minh. Ảnh: TTXVN.

Cựu Thủ tướng Suga Yoshihide và Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt Nikai Toshihiro cùng ôn lại những kỉ niệm và ấn tượng sâu sắc về đất nước và con người Việt Nam.

Nhất trí cao với phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Nikai khẳng định Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị sẽ tiếp tục đóng góp tích cực, hiệu quả cho việc củng cố và tăng cường quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, thúc đẩy các hoạt động góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, trong đó có thế hệ trẻ, góp phần mở ra những cơ hội mới cho hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai bên.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu đã dự lễ xuất hành đưa quýt Unshu của Nhật Bản sang thị trường Việt Nam. Thời gian qua, lãnh đạo Chính phủ và các cơ quan chức năng của hai nước đã có các hoạt động tích cực để thúc đẩy việc xuất nhập khẩu sang thị trường của nhau các loại hoa quả đặc sản như quýt Unshu, vải và nhãn của Việt Nam.

Phía Nhật Bản cũng đang xem xét tích cực đẩy nhanh quá trình cấp phép nhập khẩu nhãn của Việt Nam trong năm 2022.

Lịch trình trong chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu hoạt động đầu tiên trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản và sự kiện cuối cùng trong ngày kết thúc lúc 20h30.

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Nhật Bản

Chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại vào năm 1973.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hoài Thu

Từ Tokyo, Nhật Bản

Bạn có thể quan tâm