Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhật Bản tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ ba cho toàn dân

Giới chức Nhật Bản ngày 28/10 đã nhất trí tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường cho toàn bộ người dân đã tiêm đủ hai mũi trước đó.

Hôm 28/10, các thành viên trong hội đồng của Bộ Y tế Nhật Bản đã nhất trí với việc cung cấp vaccine ngừa Covid-19 tăng cường. Mũi tiêm này sẽ được áp dụng cho bất kỳ ai đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine đầu tiên, theo Japan Times.

Ban đầu, Nhật Bản chỉ cân nhắc phương án tiêm vaccine tăng cường cho nhân viên y tế tuyến đầu và một vài đối tượng được ưu tiên. Song đến nay, các thành viên hội đồng đều nhất trí rằng mọi người dân có thể tiêm mũi vaccine tăng cường nếu muốn.

Nhat Ban chuan bi tiem mui vaccine ngua Covid-19 tang cuong anh 1

Từ tháng 2, Nhật Bản triển khai chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết chính phủ nước này dự định triển khai các mũi tiêm bổ sung vào tháng 12. Chi phí cho đợt tiêm chủng tăng cường sẽ do chính phủ chi trả.

Hồi tháng trước, Bộ Y tế Nhật Bản trích dẫn các nghiên cứu cho thấy hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19 giảm dần theo thời gian. Trên cơ sở đó, Bộ này cho phép người dân được tiêm mũi vaccine tăng cường sau khi tiêm hai mũi vaccine đầu tiên ít nhất 8 tháng.

Từ tháng 2, Nhật Bản triển khai chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 cho các nhân viên y tế tuyến đầu, sau đó tiếp tục mở rộng đối tượng tiêm chủng với nhóm người trên 65 tuổi.

Từ cuối tháng 8, tốc độ tiêm chủng ở Nhật Bản được cải thiện nhờ thành lập nhiều trung tâm tiêm chủng ở Tokyo và Osaka. Dù vậy, Nhật Bản vẫn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng chậm nhất trong các nước thuộc nhóm G7.

Đến nay, nước này có tổng cộng 1,7 triệu ca mắc và 18.228 ca tử vong vì Covid-19, theo Worldometers.

Nhật Bản tặng thêm 500.000 liều vaccine cho Việt Nam

Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo sẽ tặng Việt Nam thêm 500.000 liều vaccine Covid-19, nâng tổng số vaccine nước này viện trợ cho Việt Nam lên 4,08 triệu liều.

Phát hiện mới về kháng thể của vaccine Pfizer

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy vaccine của Pfizer-BioNTech có hiệu quả đáng chú ý với biến chủng Mu - từng được WHO cảnh báo có nguy cơ kháng vaccine.

Việt Nam nhận 300 tủ lạnh bảo quản vaccine do Nhật tài trợ

Việt Nam tiếp nhận 300 tủ lạnh bảo quản vaccine do chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua UNICEF. Trong đó, 100 tủ lạnh đến cảng ở TP.HCM, 200 tủ đến cảng tại Hải Phòng vào tháng 9.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm