Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhật Bản tặng thêm 500.000 liều vaccine cho Việt Nam

Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo sẽ tặng Việt Nam thêm 500.000 liều vaccine Covid-19, nâng tổng số vaccine nước này viện trợ cho Việt Nam lên 4,08 triệu liều.

“Số lượng vaccine này sẽ được chuyển đến Việt Nam sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị”, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo trên Facebook ngày 15/10.

Thông tin về lần viện trợ vaccine này được Ngoại trưởng Motegi công bố trong cuộc họp báo cùng ngày, theo Đại sứ quán Nhật Bản.

Nhat Ban tang vaccine anh 1

Lô 300 tủ lạnh do Nhật Bản tài trợ về tới Việt Nam vào tháng 9. Ảnh: UNICEF Việt Nam.

Nhật Bản từng nhiều lần hỗ trợ Việt Nam trong công tác chống dịch Covid-19.

Tháng 9, Việt Nam từng tiếp nhận 300 tủ lạnh bảo quản vaccine do chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF).

Ngày 14/9, Ngoại trưởng Motegi cũng cho biết Nhật Bản sẽ tặng thêm 400.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam, Reuters đưa tin.

Trước đó, Nhật Bản vào tháng 6 và tháng 7 cũng từng chuyển tổng cộng hơn 3 triệu liều vaccine của AstraZeneca cho Việt Nam. Đồng thời, quốc gia này cũng viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam khoảng 1,8 triệu USD để bảo quản vaccine.

Nhật Bản hiện đã tiêm chủng đầy đủ cho 66,2% người dân, theo dữ liệu từ Our World in Data. Chương trình tiêm chủng của nước này sử dụng hai loại vaccine nhập khẩu là Moderna và Pfizer.

Số ca mắc mới Covid-19 của Nhật Bản đang có xu hướng giảm dần, kể cả sau khi chính phủ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp Covid-19 vào cuối tháng 9, theo Japan Times.

Thành công không ngờ của Nhật Bản trong cuộc chiến với Covid-19

Số ca mắc Covid-19 tại Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua, nhưng các chuyên gia cảnh báo một làn sóng dịch mới có thể xảy ra trong mùa đông sắp tới.

Nhật Bản giải tán quốc hội, chuẩn bị cho tổng tuyển cử

Quốc hội Nhật Bản được giải tán hôm nay 14/10 để mở đường cho cuộc bầu cử vào cuối tháng. Đây sẽ là cuộc đối đầu giữa đảng LDP do Thủ tướng Fumio Kishida dẫn dắt và đảng đối lập.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm