Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhật Bản sẽ tặng thêm Việt Nam 400.000 liều AstraZeneca

Nhật Bản sẽ tặng thêm 1,3 triệu liều vaccine AstraZeneca cho một số quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á, trong đó có 400.000 liều cho Việt Nam, ngoại trưởng Nhật Bản cho biết.

Số lô vaccine viện trợ này sẽ được chuyển đi sớm nhất có thể, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 14/9 nói với phóng viên, Reuters đưa tin.

Bên cạnh Việt Nam, các nước và vùng lãnh thổ khác được tặng vaccine trong đợt này là Thái Lan (300.000 liều), Brunei (100.000 liều), và Đài Loan được nhận 500.000 liều.

Nhat Ban tang vaccine anh 1

Việt Nam sẽ nhận thêm 400.000 liều vaccine AstraZeneca từ Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

Đến nay, Nhật Bản đã chia sẻ hơn 23 triệu liều vaccine AstraZeneca được sản xuất trong nước cho các quốc gia và vùng lãnh thổ ở Đông Nam Á và các đảo Thái Bình Dương, ông Motegi nói cùng ngày 14/9. Đồng thời, Nhật Bản cũng cam kết 1 tỷ USD và 30 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho cơ chế chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX.

Tính tới nay, Nhật Bản đã tiêm đầy đủ cho 50% dân số, Reuters dẫn dữ liệu ngày 13/9 của chính phủ đưa tin. Chương trình tiêm chủng của quốc gia này chủ yếu dựa vào vaccine công nghệ mRNA nhập khẩu từ Pfizer và Moderna.

Trước đó, Nhật Bản vào tháng 6 và tháng 7 cũng từng chuyển vaccine AstraZeneca cho Việt Nam, tổng cộng là khoảng 3 triệu liều vaccine ngừa Covid-19. Đồng thời, quốc gia này cũng viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam khoảng 1,8 triệu USD để bảo quản vaccine.

Tỷ lệ tiêm chủng tại Nhật Bản sắp vượt Mỹ

Tỷ lệ dân số được tiêm đủ hai mũi vaccine tại Nhật Bản đã vượt mốc 50%, giúp nước này áp sát tỷ lệ tiêm chủng 53% tại Mỹ, theo Nikkei Asia.

Nhật Bản bắt đầu thảo luận về việc tiêm mũi vaccine thứ ba

Sớm nhất là trong tuần tới, Nhật Bản sẽ bắt đầu thảo luận về việc tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ ba, trong lúc nước này đang đối mặt đợt bùng phát do chủng Delta gây ra.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm