Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhật Bản phát hiện người thứ 2 dương tính với virus corona

Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận trường hợp nhiễm corona thứ 2 tại quốc gia này mang quốc tịch Trung Quốc và đến từ Vũ Hán. Bệnh nhân cho biết đeo khẩu trang thường xuyên nhưng vẫn nhiễm.

Sáng 24/1, Bộ Y tế Nhật Bản công bố đã phát hiện thêm một trường hợp khác nhiễm virus corona. Bệnh nhân là người đàn ông 40 tuổi đến từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo Japan Times, bệnh nhân này có biểu hiện sốt từ ngày 14/1 và đi khám tại cơ sở y tế tại Trung Quốc nhưng không thấy dấu hiệu viêm phổi nên được cho về nhà theo dõi. Sau đó, ngày 19/1, người này bay sang Nhật Bản du lịch và tiếp tục bị sốt, đau họng nên đã đi khám ở bệnh viện tại Tokyo. Tại đây, người đàn ông quốc tịch Trung Quốc được chẩn đoán viêm phổi vào ngày 22/1 và ngay lập tức nhập viện.

virus corona anh 1

Bệnh nhân thứ 2 dương tính với virus corona tại Nhật Bản là du khách đến từ Trung Quốc. Ảnh: The JapanTimes.

Kết quả của Viện Truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản xác nhận bệnh nhân nam dương tính với virus corona. Người đàn ông này cho biết anh ta hầu như không ra ngoài phòng ở, đeo khẩu trang khi ra đường nên không hiểu sao vẫn bị nhiễm virus corona. Theo ghi chép của nơi bệnh nhân này điều trị, anh ta có đến Vũ Hán nhưng không ghé qua chợ hải sản - nơi bùng phát dịch. Hiện, tình hình sức khỏe của bệnh nhân này vẫn ổn định.

Trong cuộc họp sáng 24/1, Thủ tướng Shinzo Abe đưa chỉ thị lập các chốt kiểm tra, kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và cung cấp thông tin nhanh chóng tới người dân để bảo vệ sự an toàn của các công dân Nhật Bản sinh sống trong và ngoài nước.

Đầu tháng 1, Nhật Bản phát hiện trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên. Bệnh nhân này cũng mang quốc tịch Trung Quốc, trở về Nhật Bản sau khi đến Vũ Hán.

virus corona anh 2

Đồ họa: Minh Hồng.

Nên chọn loại khẩu trang nào để tránh lây nhiễm virus corona?

Theo chuyên gia và Bộ Y tế Singapore, người dân nên sử dụng khẩu trang y tế chuyên dùng trong phẫu thuật để đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh do virus corona.

Virus corona nguy hiểm thế nào?

Nhiều người lo ngại virus corona có họ hàng với virus SARS, nếu bùng phát thành dịch lớn, nguy cơ tử vong cao.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Sức khỏe