Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhật Bản nới lỏng thị thực cho công dân Việt Nam

Theo Japantimes, các công dân Việt Nam tới học tập và làm việc tại Nhật Bản sẽ có thời hạn lưu trú tối đa tăng từ 5 năm lên 10 năm.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết điều luật này sẽ có hiệu quả từ ngày 15/2, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công dân tới xứ mặt trời mọc để học tập hay làm việc.

Hiện tại, công dân Việt Nam và Ấn Độ có thể xin thị thực với thời hạn lưu trú tối đa ở Nhật Bản là 5 năm. Sau thay đổi này, thời hạn tối đa sẽ được nâng lên 10 năm, thời hạn dài nhất Nhật Bản đưa ra cho công dân các nước.

Thủ đô Tokyo nhộn nhịp, sôi động. Ảnh: Forbes.

Bộ trưởng Ngoại giao, ông Kishida Fumio, phát biểu trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi hy vọng điều này sẽ tăng số chuyến thăm lặp lại tới Nhật Bản, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương giữa hai nước”.

Người được cấp thị thực này sẽ chỉ được tới Nhật để làm việc hoặc học tập, nhưng sau đó có thể quay lại nhiều lần để du lịch, gặp gỡ bạn bè hay gia đình.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thông báo về kế hoạch nới lỏng thị thực trong một cuộc họp với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong tháng 9, và với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong tháng 12 năm ngoái.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản khẳng định “các chính sách này được mong đợi sẽ giúp phát triển việc trao đổi nguồn lực với Việt Nam và Ấn Độ”.

Chợ cá lớn nhất thế giới ở Nhật

Chợ cá Tsukiji ở Tokyo là chợ hải sản lớn nhất thế giới, với nhiều hoạt động thú vị và các món đặc sản thu hút du khách.


Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Du lịch nước ngoài Du lịch