Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhật Bản khác lạ, hoang tàn dưới ống kính nhiếp ảnh gia Pháp

Hình ảnh những khách sạn, công viên giải trí hay câu lạc bộ thoát y bị bỏ hoang phản ánh một khía cạnh khác của Nhật Bản - đất nước công nghệ cao, sạch sẽ nhất thế giới.

Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 1
Romain Veillon là nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Pháp. Hai năm trước, anh đã có chuyến du lịch đến Nhật Bản. Tại đây, Romain Veillon khám phá và ghi lại cảnh tượng hoang tàn, đổ nát của những ngôi nhà, trường học, khách sạn, công viên giải trí bỏ hoang… trên khắp đất nước Mặt Trời mọc.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 2
Nhật Bản thường có mặt trong danh sách các đất nước tiên tiến, môi trường sạch sẽ và đáng sống nhất thế giới. Tuy nhiên, hình ảnh những công trình bỏ hoang vừa cũ kỹ, đổ nát, vừa lạnh lẽo, đáng sợ đã lột tả một khía cạnh khác của xứ sở hoa anh đào không nhiều người biết đến.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 3
Romain Veillon dành 3 tuần du lịch khắp Nhật Bản để tìm kiếm những ngôi nhà vô chủ. Trong cuộc phiêu lưu của mình, nhiếp ảnh gia người Pháp phát hiện nhiều tòa nhà bỏ hoang nhưng rất ít bị phá hoại, không giống những nơi tương tự ở châu Âu mà Veillon từng khám phá.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 4
Nhiếp ảnh gia chia sẻ: “Tôi chỉ thấy một phần rất nhỏ sự phá hoại ở các địa điểm trong chuyến đi, điều này rất khác với các nước phương Tây, nơi những công trình vô chủ bị phá hủy rất nhanh. Thật đáng kinh ngạc khi bước vào và thấy rất nhiều đồ vật tồn tại ở đó trong nhiều năm”.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 5
Các bức tường đầy màu sắc cùng sàn nhà với những chiếc ghế nhỏ vẫn y nguyên bên trong nơi từng là một câu lạc bộ thoát y nhộn nhịp. Giờ đây, nơi này đã bị bỏ hoang.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 6
Veillon không bao giờ tiết lộ chính xác địa điểm trong các bức hình. Nhiếp ảnh gia người Pháp chỉ đưa ra vài chi tiết để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa anh muốn truyền tải, phần còn lại người xem có thể thoải mái tưởng tượng. Mặt khác, chụp ảnh các địa điểm bỏ hoang là đam mê của Romain Veillon. Anh không muốn những nơi này bị người khác phá hoại hay trộm cắp.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 7
Ảnh chụp căn phòng một khách sạn tình yêu đã bỏ hoang ở Nhật Bản. Nhiếp ảnh gia tiết lộ căn phòng có chủ đề về thời trung cổ với bộ giáp rỉ sét đặt trong góc phòng.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 8
Một con voi xanh kỳ quái xuất hiện cùng những con ngựa trên vòng quay ngựa gỗ bị bỏ lại giữa đám cỏ xanh dài tại công viên giải trí bỏ hoang. Veillon chia sẻ lý do muốn đến Nhật Bản bởi đất nước Đông Á này luôn cuốn hút đối với anh. Chuyến đi 3 tuần khám phá xứ Phù Tang chính là dịp Veillon vừa thể hiện kỹ năng nhiếp ảnh, vừa thỏa mãn đam mê.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 9
Ngôi đền bỏ hoang cất chứa hàng nghìn viên thuốc mà Veillon phát hiện ở vùng núi Nhật Bản.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 10
Cảnh tượng kỳ lạ, ớn lạnh về những con rắn chết được đặt trong các lọ của phòng thí nghiệm bỏ hoang.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 11
Bức tượng Nhật Bản truyền thống còn nguyên vẹn, không hề bị tác động hay phá hủy nằm ở giữa phòng trong kho chứa đồ của khách sạn.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 12
Trong ngôi trường cũ kỹ, đã bị lãng quên này, nét phấn trắng của giáo viên vẫn còn trên bảng. Những khung ảnh chân dung, có lẽ là các hiệu trưởng của trường trong quá khứ nằm trên mặt đất. Veillon vui mừng vì những địa điểm bỏ hoang ở Nhật Bản dường như vẫn còn nguyên vẹn như lúc ban đầu “bị bỏ rơi”.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 13
Tác phẩm nghệ thuật cầu kỳ, tinh xảo vẫn tô điểm cho bức tường bên trong ngôi nhà cũ của một linh mục.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 14
Bức ảnh chụp bên trong một công viên chủ đề bỏ hoang mà Veillon đã khám phá cho thấy toàn bộ không gian bao phủ bởi cây cối.
Canh tuong hoang tan o Nhat Ban anh 15
Con người bỏ lại căn phòng để thời gian dần phá hủy đi cảnh tượng vốn có nhưng thiên nhiên lại tiếp quản và tô điểm cho không gian ấy với một tấm thảm cỏ xanh mướt, mềm mại.
Bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới ở Tokyo Theo sự phát triển của công nghệ số, bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được mở cửa ở Tokyo, Nhật Bản, đưa con người chạm tới gần hơn với nghệ thuật ảo giác.

Uyên Hoàng

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch