Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhật Bản đề nghị Việt Nam hỗ trợ tăng cường an ninh hàng không

Trong thời gian Nhật Bản tổ chức Olympic và Paralympic, nước này đề nghị Việt Nam phối hợp tăng cường an ninh hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu tăng cường an ninh trên các chuyến bay đi Nhật Bản trong thời gian nước này tổ chức Olympic và Paralympic.

Văn bản được đưa ra sau khi nhà chức trách Nhật Bản có công thư đề nghị Cục Hàng không Việt Nam hỗ trợ, đảm bảo biện pháp an ninh tăng cường trên các chuyến bay đến nước này.

Dự kiến, Thế vận hội mùa hè (Olympic) sẽ diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 23/7 đến 8/8 và Paralympic từ 24/8 đến 5/9. Trong thời gian trên, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các sân bay có chuyến bay đến Nhật Bản chỉ đạo lực lượng an ninh hàng không kiểm tra bổ sung ngẫu nhiên 10% đối với hành khách và hành lý xách tay và ký gửi.

Các sân bay và hãng hàng không có chuyến bay đi Nhật Bản cần thường xuyên cập nhật tình hình, đánh giá rủi ro và áp dụng các biện pháp kiểm soát an ninh bổ sung nếu cần; báo cáo Cục Hàng không khi có thông tin đe dọa an ninh.

Cục cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không thông báo nội dung văn bản đến các đơn vị cung cấp dịch vụ hành khách, hành lý và các hãng hàng không nước ngoài có khai thác đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản.

Sân bay Nội Bài mỗi ngày đón 700 người từ TP.HCM

Người dân từ TP.HCM đến Hà Nội trước khi lên máy bay phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, khi hạ cánh sẽ được phân luồng lối ra và nhận hành lý riêng.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm