Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhật Bản bắt hai người Việt Nam vì nghi trộm lợn

Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra một loạt vụ trộm lợn ở các trang trại tại vùng phía bắc Kanto. Hai người đàn ông Việt Nam đã bị bắt giữ vì nghi ngờ có liên quan đến các vụ trộm.

Cảnh sát tỉnh Gunma đã bắt giữ các công dân Việt Nam sau khi khám xét nơi ở của họ ở Ota, tỉnh Gunma, vào sáng 26/10. Cả hai bị cáo buộc vi phạm Luật Nhập cư vì quá hạn visa. Họ cũng bị nghi liên quan đến các vụ trộm lợn.

Các sĩ quan cảnh sát tỉnh nghi ngờ một nhóm công dân Việt Nam có liên quan đến các vụ trộm lợn và đang tìm cách tìm ra chân tướng vụ việc, theo Mainichi.

Nhat Ban bat hai nguoi Viet Nam vi nghi trom lon anh 1

Các nhà điều tra khám xét một ngôi nhà của người Việt ở Ota, tỉnh Gunma, vào sáng ngày 26/10. Ảnh: Mainichi.

Khoảng 180 nhà điều tra, bao gồm các quan chức từ Cục Nhập cư Khu vực Tokyo, đã khám xét hai ngôi nhà từ lúc 6h sáng nay.

Theo một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, có 19 đàn ông và phụ nữ Việt Nam đang ở trong những khu nhà đó vào thời điểm bị đột kích, và hai người bị bắt cũng nằm trong số này.

Mùa hè năm nay, lợn con và bê đã bị ăn cắp tại các trang trại trên nhiều khu vực, gồm các tỉnh Gunma, Tochigi và Saitama - tất cả đều ở phía bắc Tokyo.

Cảnh sát Gunma và các tỉnh khác đang điều tra theo hướng hành vi trộm cắp được thực hiện có hệ thống.

Nhật đề xuất nghỉ lễ năm mới 2021 dài hơn để chống dịch

Chính phủ Nhật Bản sẽ yêu cầu các công ty kéo dài kỳ nghỉ Tết dương lịch khoảng một tuần để giảm mật độ dòng người di chuyển dịp lễ, từ đó giảm nguy cơ lây lan Covid-19.

Nhật điều tra đường dây làm thẻ cư trú giả cho nhóm người Việt

Cảnh sát Nhật Bản đang tăng cường điều tra các hoạt động làm giả thẻ thường trú cho lao động nước ngoài. Đây là những người cố ở lại Nhật trái phép do thị thực đã hết hạn.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới