Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhập viện vì nhầm thuốc trừ sâu là thuốc ho

Người mẹ bất cẩn để lọ thuốc ho và thuốc trừ sâu trong một giỏ xách, con trai không biết đã uống nhầm thuốc trừ sâu phải nhập viện.

Ngày 4/8, ông Nguyễn Đình Thoại, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Quảng Nam cho biết, đã cấp cứu thành công bệnh nhân Nguyễn Ngọc Hoàng (13 tuổi, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) do uống nhầm thuốc trừ sâu.

Trước đó, ngày 2/8, Hoàng nhập viện trong tình trạng nôn mửa nhiều, bị kích động mạnh. Các bác sĩ đã dùng phương pháp súc rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc đặc hiệu để cấp cứu. Sau gần 2 ngày điều trị, sức khỏe cháu đã tạm ổn định nhưng tinh thần còn hoảng loạn, liên tục la hét.

Hoàng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam, sức khỏe đã dần ổn định
Hoàng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam, sức khỏe đã dần ổn định

Ông Nguyễn Được (bố Hoàng) cho hay, khoảng 10h30 ngày 2/8, mẹ Hoàng là bà Huỳnh Thị Cúc đi chợ mua vài lọ thuốc siro ho bỏ trong giỏ xách. Bà Cúc cũng bất cẩn mua một lọ thuốc trừ sâu bỏ chung với thuốc ho.

Trưa cùng ngày, Hoàng tưởng lọ thuốc trừ sâu là thuốc ho đã lấy uống. Chỉ khi người nhà thấy Hoàng co giật, sùi bọt mép, nôn mửa liên tục mới biết vụ việc và đưa đi cấp cứu.

http://nld.com.vn/suc-khoe/nhap-vien-vi-nham-thuoc-tru-sau-voi-thuoc-ho-20140804145312251.htm

Theo Q. Vinh/Người lao động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm