Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhập viện cấp cứu vì tự bẻ dương vật

Bẻ dương vật khi cương cứng để tạo tiếng kêu “rắc rắc”, một thanh niên ở Vĩnh Long phải nhập viện.

Ngày 3/12, Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ nơi đây vừa điều trị thành công cho bệnh nhân bị "gãy súng" do thói quen tự bẻ dương vật.

Bệnh nhận 20 tuổi, ở Vĩnh Long, nhập viện rạng sáng 1/12 trong tình trạng đau, sưng to và tụ máu dương vật.

Theo thanh niên này, anh ta có thói quen bẻ dương vật khi cương cứng để tạo tiếng kêu “rắc rắc”. Sự cố xảy ra khi anh ta tiếp tục thực hiện động tác này.

Qua siêu âm, bác sĩ phát hiện nhiều máu tụ dưới da dương vật. Bệnh nhân được chẩn đoán gãy vỡ vật hang thân dương vật và được chỉ định mổ cấp cứu.

Đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, vết thương giảm sưng, đau. Thanh niên này có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Nam thanh nien tu be "gay sung" anh 1

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

“Bệnh viện đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp nam giới đến khám với các vấn đề ở dương vật, trong đó phổ biến là gãy dương vật”, bác sĩ điều trị nói và cho biết nguyên nhân chủ yếu làm "gãy súng" đến từ thói quen tự bẻ dương vật khi đang cương. Nhiều người làm động tác này vào sáng sớm vì muốn dương vật xìu nhanh để dễ đi tiểu và khỏi ngượng ngùng.

Ngoài ra, một số bệnh nhân lại có thói quen "bẻ súng" để nghe tiếng “rắc rắc” như bẻ khớp ngón tay. Có trường hợp sau khi dương vật có vấn đề lập tức đến gặp bác sĩ. Nhưng cũng có bệnh nhân chỉ đến bệnh viện khi dương vật đã tụ máu, sưng phù, đau nhói.

Thậm chí, nhiều người cố chịu đựng thời gian dài khiến dương vật biến dạng mới đi khám.

Thêm 105 người âm tính sau khi tiếp xúc với ca mới mắc Covid-19

Trong 841/852 mẫu F1 đã được xét nghiệm, có 3 mẫu dương tính (đã công bố) và 838 mẫu âm tính. TP.HCM chưa ghi nhận ca mắc mới sáng nay.

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh Long Xã hội