Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhấp chuột có ngay thông tin

Năm nay, hầu hết các trường ĐH, CĐ đẩy mạnh thông tin tuyển sinh qua mạng. Học sinh vì vậy có thể ngồi nhà nhấp chuột để thu thập thông tin chọn ngành, chọn trường.

TUYểN SINH ĐẠI HọC, CAO ĐẲNG 2008

Nhấp chuột có ngay thông tin

Năm nay, hầu hết các trường ĐH, CĐ đẩy mạnh thông tin tuyển sinh qua mạng. Học sinh vì vậy có thể ngồi nhà nhấp chuột để thu thập thông tin chọn ngành, chọn trường.

Nhấp chuột có ngay thông tin
Thay vì phải phải đi nhiều nơi dò hỏi thông tin, teen chỉ cần vào mạng và nhấp chuột...Ảnh minh họa

“Mỗi ngày có hơn 200 học sinh vào chat với bộ phận tư vấn tuyển sinh của trường để tìm hiểu mục tiêu đào tạo các ngành nghề, ưu tiên tuyển sinh, cách nộp hồ sơ, học liên thông...”. Ông Nguyễn Anh Đức, Trưởng Phòng Công tác Chính trị - Quản lý Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, cho biết như vậy sau vài ngày mở cổng tư vấn trực tuyến qua Yahoo Messenger.

Ông Nguyễn Anh Đức cho biết thêm: Để phục vụ công tác tư vấn tuyển sinh 2008, bộ phận tư vấn của trường đã mở ba cổng tư vấn trực tuyến gồm các nick: tuvantuyensinh_spkt; tuvantuyensinh_spkt1; tuvantuyensinh_spkt2 để tư vấn cho thí sinh cả nước vào lúc 15 giờ đến 17 giờ và 19 giờ đến 21 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần từ nay đến hết ngày 10-4. Đồng thời, vào ngày chủ nhật 16-3, trường sẽ tổ chức “ngày mở”, đón tiếp học sinh lớp 12 của các trường THPT đến giao lưu, tham quan và tham gia một số hoạt động bổ ích. Ban giám hiệu cùng các khoa sẽ trao đổi với học sinh về mục tiêu đào tạo và khả năng việc làm sau tốt nghiệp của 24 ngành đào tạo của trường. Sinh viên của trường sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tập. Trường cũng mở cửa phòng thí nghiệm, xưởng thực tập... để học sinh tham quan.

Nhiều trường ĐH, CĐ khác chọn hình thức thông tin tuyển sinh qua e-mail cho thí sinh. Thí sinh có nhu cầu tìm hiểu về 6 trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM có thể gửi e-mail về hộp thư tuyển sinh của ĐH Quốc gia TPHCM, địa chỉ: hopthu_tuyensinh@vnuhcm.edu.vn để được tư vấn.

Trường CĐ Nguyễn Tất Thành thực hiện trắc nghiệm về tính cách và khả năng cho học sinh để chọn ngành học phù hợp tại trang web của trường: www.nttc.edu.vn. Học sinh có nhu cầu có thể tải câu hỏi về, trả lời và gởi e-mail đến địa chỉ: qhdn@mail.nttc.edu.vn.

Trường CĐ Kinh tế Công nghệ TPHCM giải đáp thông tin tuyển sinh qua mạng cho thí sinh. Các thắc mắc, thí sinh có thể gởi e-mail về địa chỉ: tuyensinh@hiast.edu.vn.

Tại trang web của Trường ĐH An Giang: www.agu.edu.vn (mục Tư vấn tuyển sinh 2008), học sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho nhà trường và xem phần trả lời tại đây.

Riêng Trường ĐH Cần Thơ tổng hợp 100 câu hỏi thường gặp từ các thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi tuyển sinh 2008. Học sinh có thể tải file hỏi - đáp về xem qua trang web của trường: www.ctu.edu.vn mục Tuyển sinh 2008.

Hầu hết các trường ĐH, CĐ đều đã đưa thông tin tuyển sinh 2008 lên trang web của trường. Học sinh ngồi nhà cũng có thể nhấp chuột tìm kiếm thông tin.

(Theo NLĐ)

(Theo NLĐ)

Bạn có thể quan tâm