Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân viên y tế đến tận nhà dân Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm nCoV

Trưa 3/6, nhân viên y tế đến tận nhà người dân trên đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM, để lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Nhân viên y tế Gò Vấp gõ cửa lấy mẫu tận nhà Trưa 3/6, nhân viên Trung tâm Y tế quận Gò Vấp lấy mẫu nhiều nhà trên đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. Đây là những trường hợp tiếp xúc với các ca nghi nhiễm trước đó.
Go Vap lay mau xet nghiem Covid-19 anh 1

Đây là khu vực người nghi nhiễm nCoV từng đến, được ghi nhận sau đợt lấy mẫu hôm 30/5.

Go Vap lay mau xet nghiem Covid-19 anh 2

Theo Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, những người được lấy mẫu tại nhà hôm nay là các trường hợp tiếp xúc gần với các ca nghi nhiễm SARS-CoV-2. Họ đang được giám sát nghiêm ngặt tại nhà.

Go Vap lay mau xet nghiem Covid-19 anh 3

Trưa 3/6, chị Nguyễn Thị Thu và cộng sự lấy hơn 30 mẫu tại 4 hộ gia đình trên đường Nguyễn Văn Công, trong đó có một hộ kinh doanh nhà trọ.

Go Vap lay mau xet nghiem Covid-19 anh 4

Các hộ dân này được lực lượng chức năng giám sát tại nhà những ngày qua để phục vụ công tác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Mọi người không được ra khỏi nhà, các hoạt động đều chịu sự kiểm soát của lực lượng công an, dân quân tự vệ.

Go Vap lay mau xet nghiem Covid-19 anh 5

"Mọi người không được ra khỏi nhà, họ thường chủ động đặt mua thức ăn trên mạng. Tôi nhận và mang vào khu vực cổng đưa cho họ", ông Nguyễn Đức Lợi, bảo vệ tổ dân phố phường 3 (Gò Vấp) nói.

Go Vap lay mau xet nghiem Covid-19 anh 6

Tùy vào số lượng người trong hộ gia đình, việc lấy mẫu từng hộ có thể mất từ 30 phút đến khoảng 1 giờ. Tính đến nay, nhân viên y tế quận Gò Vấp đã đến tận nhà, lấy hàng trăm mẫu tại nhiều hộ gia đình ở phường 3 và một số phường thuộc Gò Vấp, liên quan các trường hợp nghi mắc Covid-19.

Go Vap lay mau xet nghiem Covid-19 anh 7

"Đến tận nhà người dân để lấy mẫu sẽ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, việc này giúp các hộ gia đình trong diện có nguy cơ mắc Covid-19 cao được giãn cách, hạn chế khả năng lây nhiễm trong cộng đồng", nhân viên y tế Nguyễn Thị Thu cho biết.

Go Vap lay mau xet nghiem Covid-19 anh 8

Sau khi tiến hành lấy mẫu, nhân viên y tế thu dọn trang phục bảo hộ đã sử dụng và dụng cụ y tế. Mọi người được hỗ trợ rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nồng độ cao.

Go Vap lay mau xet nghiem Covid-19 anh 9

Mẫu bệnh phẩm được chuyển về Trung tâm Y tế quận Gò Vấp để tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2.

Go Vap lay mau xet nghiem Covid-19 anh 10

Người dân khu vực đường Nguyễn Văn Công, phường 3 (Gò Vấp), chú trọng thực hiện các biện pháp phòng dịch cá nhân. Đây là một trong những khu vực có nhiều ca mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19 Xã hội