Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân viên Trung Quốc đốt nhầm hộ chiếu của 31 người Hàn Quốc

Khi nhóm 31 công dân Hàn Quốc đang cách ly tại khách sạn ở Bắc Kinh, hộ chiếu của họ bị nhân viên vệ sinh tưởng nhầm là rác nên gom lại và mang đi đốt.

Sự cố xảy ra với nhóm công dân Hàn Quốc đang cách ly tại một khách sạn ở thủ đô Bắc Kinh, Yonhap đưa tin ngày 19/6.

Hộ chiếu của họ được giới chức địa phương tạm giữ trong quá trình làm thủ tục và cách ly. Sau đó, nhà chức trách cho 31 quyển hộ chiếu vào túi nhựa để khử trùng.

Tuy nhiên, do nhân viên vệ sinh nhầm với những túi rác thải khác trong khách sạn, nên người này đã mang túi đến bãi xử lý rác để đốt.

“Chuyện đáng tiếc này lẽ ra không nên xảy ra. Chúng tôi đang liên lạc với các nhà chức trách Trung Quốc và cố gắng để tránh những phiền toái xảy đến đối với công dân mình”, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc ở Bắc Kinh nói.

Ho chieu Han Quoc bi dot nham anh 1

Nhân viên Trung Quốc nhắc nhở du khách nước ngoài hoàn thành các thủ tục khi nhập cảnh. Ảnh: Xinhua.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc được cho là đã gửi lời xin lỗi tới cơ quan ngoại giao Hàn Quốc vì sự cố hy hữu này.

Phía Trung Quốc cũng cam kết miễn hơn 1.300 USD phí cách ly, đồng thời cấp mới thị thực miễn phí cho nhóm công dân Hàn Quốc có hộ chiếu bị đốt nhầm.

Ngoài ra, Đại sứ quán Hàn Quốc đã xúc tiến quá trình cấp lại hộ chiếu cho nhóm công dân bị ảnh hưởng. Dù vậy, chưa rõ quá trình này có hoàn thành trước khi đợt cách ly kết thúc vào ngày 25/6 hay không.

Quan chức Mỹ - Nhật - Hàn sẽ họp bàn về Triều Tiên

Ông Sung Kim, đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên, sẽ công du Seoul vào cuối tuần này để gặp gỡ những người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thêm 2 sĩ quan Hàn bị bắt trong vụ nữ trung sĩ bị lạm dụng tình dục

Hai sĩ quan Không quân Hàn Quốc bị bắt giữ hôm 12/6 với cáo buộc cố gắng thuyết phục nữ sĩ quan - người sau đó đã tự tử - bỏ đơn tố cáo đồng nghiệp quấy rối tình dục.

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm