Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhân viên trạm thu phí T2 bị tài xế giật điện thoại

Nam tài xế 25 tuổi ngụ An Giang giật điện thoại của nhân viên trạm thu phí T2 ở Cần Thơ khi người này quay lại hình ảnh của phương tiện đang điều khiển.

Ngày 21/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) xác nhận đã mời một tài xế ngụ tỉnh An Giang lên làm việc, để làm rõ về hành vi giật điện thoại của nhân viên trạm thu phí T2.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát, khoảng 12h30 ngày 20/1, anh Lê Thanh Tú (25 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) điều khiển ôtô tải biển số An Giang, lưu thông trên quốc lộ 91, hướng An Giang ra quốc lộ 80.

Tram T2 anh 1
Ôtô tải do tài xế Tú điều khiển dừng tại làn thu phí trạm T2 vào trưa 20/1. Ảnh: C.A.

Khi đến trạm T2 (đặt trên quốc lộ 91, qua quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), tài xế Tú dừng xe tại làn thu phí và không đồng ý mua vé qua trạm. Anh Tú cự cãi với nhân viên vì cho rằng vị trí đặt trạm không hợp lý và mức thu phí cao.

Lúc này, nhân viên trạm là Hà Kim Anh (25 tuổi, ngụ tỉnh Thái Bình) dùng điện thoại quay lại hình ảnh phương tiện do tài xế Tú điều khiển.

Bức xúc vì chưa được qua trạm, tài xế Tú bước xuống xe cự cãi, giật điện thoại trên tay Hà Kim Anh và cho rằng nhân viên này không có quyền quay lại hình ảnh phương tiện do anh ta điều khiển.

Sau đó khoảng 15 phút, tài xế này mới đồng ý mua vé qua trạm rồi giữ điện thoại của nhân viên thu phí, điều khiển xe tải lưu thông vào quốc lộ 80 về hướng Rạch Giá (Kiên Giang).

Tram T2 anh 2
Sau khi giật điện thoại của nhân viên, tài xế Tú cho phương tiện lưu thông về hướng Rạch Giá khoảng 6 km thì bị cảnh sát đuổi theo. Ảnh: Minh Anh. 

Xe tải của tài xế Tú chạy được khoảng 6 km thì cảnh sát đuổi theo và yêu cầu anh Tú điều khiển phương tiện đến trụ sở Công an phường làm việc.

Tại đây, tài xế Tú thừa nhận việc đã giật và giữ điện thoại của nhân viên trạm thu phí. Theo tài xế Tú, đây là lần thứ 3 anh cho phương tiện dừng tại làn thu phí và xảy ra cự cãi với nhân viên.

Cảnh sát cho biết cơ quan điều tra đang làm rõ động cơ của tài xế Tú và xử lý theo quy định pháp luật.

Trạm BOT ở Cần Thơ 'thất thủ' sau 15 phút tài xế phong toả làn thu phí

Các tài xế lần lượt cho phương tiện tiến vào các làn thu phí và không chịu di chuyển. Khoảng 15 phút sau, trạm T2 (Cần Thơ) buộc phải xả 6 làn thu phí.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ An Giang Xã hội Giao thông