Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhân viên siêu thị trả viên kim cương trị giá 150 triệu cho khách

Nhân viên siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh (quận 1, TP.HCM) đã trả lại viên kim cương trị giá 150 triệu đồng sau khi nhặt được tại siêu thị.

Ngày 30/7, đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart cho biết đã hoàn trả viên kim cương trị giá 150 triệu đồng cho khách đánh rơi trong lúc đi mua sắm ở siêu thị Co.opmart, chi nhánh Cống Quỳnh, quận 1. 

Theo lãnh đạo siêu thị Co.opmart, cuối tuần qua, tại quầy may mặc của Co.opmart chi nhánh Cống Quỳnh, trong khi chất xếp lại quần áo, chị Nguyễn Huỳnh Ngọc Hân đã nhặt được một viên kim cương 6 kara đã nộp lại cho ban quản lý siêu thị để liên hệ tìm khách đánh mất trả lại.

Theo lời kể của nữ nhân viên này, trong lúc xếp áo quần, chị thấy khách hàng đang loay hoay tìm gì đó dưới sàn, vẻ mặt đầy lo lắng, nhưng khi hỏi cần hỗ trợ thì khách hàng lắc đầu.

"Sau đó tôi nhìn thấy một hạt đá màu trắng và nghĩ là hạt cườm thường được dùng đính trên quần áo và bỏ hạt đá vào một sọt đồ nhỏ. Khi đi ăn cơm thì nghe đồng nghiệp kể chuyện khách hàng mất viên kim cương nên tôi quay lại tìm, rất may viên kim cương vẫn còn và tôi lên báo cáo với ban quản lý siêu thị", chị Hân cho hay.

nhan vien sieu thi tra vien kim cuong anh 1
Đại diện siêu thị Co.opmart trao trả viên kim cương cho khách hàng Minh Thiện. Ảnh: Tấn Thanh. 

Đại diện siêu thị Co.opmart cho biết, để xác nhận viên đá đúng là viên kim cương khách đánh rơi, đơn vị đã đến quầy kim hoàng PNJ để giám định. Sau khi xem lại camera và đối chiếu khung giờ khách hàng mua sắm, Ban lãnh đạo siêu thị đã trao lại tài sản cho chủ nhân của viên kim cương là khách hàng Bùi Thị Minh Thiện, ngụ khu Nam Long, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM.

Nhận lại viên kim cương, chị Thiện chia sẻ: "Tôi chân thành cảm ơn siêu thị, nhất là chị Ngọc Hân. Nhận lại tài sản mà tôi cứ ngỡ là mơ. Cảm ơn các anh chị vô cùng”. 

Chị Ngọc Hân cũng rất vui sau khi trả lại viên kim cương cho khách. "Tôi cũng hiểu cảm giác lo lắng khi mất một tài sản nào đó, huống gì đây lại là viên kim cương giá trị nên tôi muốn sớm trả lại cho người đánh mất. Dù việc nhỏ nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc lắm khi làm được một việc có ích", chị Hân nói. 

Hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cao trong công việc của chị Ngọc Hân, Ban giám đốc siêu thị đã quyết định khen thưởng nóng cho chị trước sự chứng kiến của toàn thể cán bộ nhân viên. 

Không tham của rơi

Anh Đàm Sỹ Nguyên (dân tộc Nùng, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) vừa nhận giấy khen và phần thưởng của Huyện đoàn Chi Lăng sau khi hoàn trả túi đồ mà du khách đánh rơi.Phước Tuần - Xuân Thành

Bạn có thể quan tâm

Xã hội