Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân viên siêu thị Mỹ bị đuổi việc vì cố ngăn kẻ cướp

Sau hành động đuổi theo tên trộm để giành lại ví tiền cho một phụ nữ lớn tuổi, Amir Shedyak bị siêu thị nơi anh làm việc sa thải vì vấn đề an toàn.

Amir Shedyak (20 tuổi) - nhân viên siêu thị Hannaford ở tiểu bang Vermont (Mỹ) trong 4 năm - bị sa thải sau khi ngăn chặn kẻ xấu ăn cắp ví của một phụ nữ lớn tuổi, WCAX đưa tin.

Trong ca làm việc vào tháng 8, Shedyak nghe tin một người đàn ông - sau đó được nhà chức trách xác định là Adrian Moore (29 tuổi) - giật ví của một bà lão. Thấy kẻ cướp chạy băng qua bãi đậu xe, chàng trai 20 tuổi lập tức đuổi theo.

Shedyak tóm lấy nghi phạm từ phía sau và lấy lại được chiếc ví. Tuy nhiên, trong khi anh gọi điện báo cảnh sát, tên này đã bỏ trốn.

Nhận lại chiếc ví, người phụ nữ ngỏ ý tặng Shedyak ít tiền song anh một mực từ chối. “Tôi không cần tiền. Tôi chỉ làm những gì đúng đắn”, anh nói với bà.

bi sa thai vi bat cuop anh 1

Amir Shedyak bị siêu thị đuổi việc dù có hành động chính nghĩa. Ảnh: Amir Shedyak.

Cảnh sát sau đó xác nhận Adrian Moore bị bắt giữ và buộc tội ăn cắp vặt. Tuy nhiên, vì hành động can thiệp của mình, Amir Shedyak đã mất việc.

Chàng trai cho biết vài ngày sau khi vụ việc xảy ra, anh bị đình chỉ để ban quản lý siêu thị tiến hành điều tra.

“Một tuần sau, tôi nhận được điện thoại thông báo rằng cuộc điều tra đã hoàn tất. Khi đến siêu thị, họ nói tôi bị sa thải vì vấn đề an toàn trong giờ làm việc”, Shedyak nhớ lại.

Mất việc dù không làm gì sai trái, Shedyak nói anh không khó chịu với đồng nghiệp hay ban quản lý siêu thị. “Tôi chỉ cảm thấy rằng những gì mình đã làm không sai. Lẽ ra tôi không nên bị sa thải".

Phía siêu thị Hannaford từ chối đưa ra phản hồi về vụ việc trên.

Theo WCAX, Shedyak cho biết đây không phải là lần đầu tiên anh can thiệp khi bắt gặp các vụ trộm. Chàng trai nói mình không cố trở thành anh hùng, mà chỉ làm điều đúng đắn.

Pietro Lynn - luật sư ở Vermont - nhận định Amir Shedyak có khả năng bị sa thải để siêu thị không bị kiện.

“Không có gì lạ khi đơn vị sử dụng lao động không khuyến khích nhân viên can thiệp vào chuyện riêng của khách hàng vì lo ngại nhiều vấn đề trách nhiệm pháp lý. Có nhiều trường hợp ở Vermont, phía sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm về những hành vi sai trái của nhân viên”, ông nói.

Lynn cho biết đối với cả đơn vị sử dụng lao động và nhân viên, điều tốt nhất nên làm là báo cảnh sát thay vì dấn thân vào tình huống nguy hiểm.

Sau khi bị Hannaford sa thải, AmirShedyak sau đó nhanh chóng tìm được công việc mới.

Nam sinh Singapore bị bắt vì quay lén 335 phụ nữ

Nam sinh ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore) có thể đối diện án tù giam và phạt tiền vì hành vi quay lén.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Đời sống