Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân viên nhà mạng Mỹ trộm video riêng tư của khách hàng

Đây là hành động vi phạm nghiêm trọng quy định dành cho nhà mạng cũng như luật pháp của bang Florida (Mỹ).

Một nhân viên nhà mạng T-Mobile ở Florida bị bắt hôm thứ 6 tuần trước sau khi ăn trộm video có nội dung nhạy cảm trên điện thoại của một khách hàng nữ, theo WFTS.

Cảnh sát cho biết nạn nhân đem điện thoại đi sửa tại cửa hàng T-Mobile Pinellas Park, nơi cô này đưa chiếc điện thoại cho nhân viên mang tên Roberto Sanchez-Ramos, 25 tuổi.

An cap video nhay cam cua khach hang anh 1
Roberto Sanchez-Ramos - người ăn cắp video nhạy cảm trên điện thoại của khách hàng nữ. Ảnh: Hạt cảnh sát Pinellas.

Cô nói với cảnh sát rằng khi chiếc điện thoại được trả lại, cô phát hiện email của mình bị truy cập và một video nhạy cảm đã được gửi đến email của một người không quen biết.

Nhà chức trách sau đó phát hiện địa chỉ email nói trên có liên quan đến Sanchez-Ramos. Anh này bị bắt hôm thứ 6 với tội danh chống lại người dùng máy tính và có kế hoạch lừa đảo. Anh này phải nộp phạt 10.000 USD.

Đây không phải lần đầu tiên Sanchez-Ramos bị bắt trong khi mặc trên mình chiếc áo nhân viên của T-Mobile. Năm ngoái, anh này bị cáo buộc gian lận bằng cách tạo thông tin giả mạo để chiếm đoạt tiền hoa hồng bán hàng của T-Mobile. Anh bị quản chế 18 tháng và bồi hoàn 200 USD.

Trước khi làm việc tại T-Mobile, Ramos từng bị kết tội trộm cắp năm 2013. “Chúng tôi hiểu rằng nhà mạng mong muốn tạo cơ hội cho ai đó làm lại cuộc đời. Nhưng trong một ngành công nghiệp có liên quan trực tiếp đến người tiêu dùng, họ cần một chính sách không khoan nhượng”, PhoneArena viết với giọng điệu đầy châm chọc.

Trục lợi từ video khoe thân qua Facebook Live ở Việt Nam

Tính năng truyền hình trực tiếp của Facebook đang bị lạm dụng để phát tán những nội dung không lành mạnh, nhằm trục lợi theo nhiều cách khác nhau.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Công nghệ