Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhân viên ngân hàng trộm tiền rồi phẫu thuật thẩm mỹ để lẩn trốn

Thủ phạm đã phẫu thuật thẩm mỹ và bỏ trốn sang tỉnh khác sau khi lấy cắp hơn 500.000 USD từ ngân hàng.

Thủ phạm đã lấy chồng, sinh con, lập nghiệp ở nơi khác trong 25 năm. Ảnh: Bloomberg.

Theo Bloomberg, một phụ nữ Trung Quốc có tên Chen Yile đã phẫu thuật thẩm mỹ và sống dưới danh tính giả suốt 25 năm. Việc thay đổi nhân dạng này được thủ phạm thực hiện sau khi đánh cắp 500.000 USD từ ngân hàng.

Nhà chức trách ở Nhạc Thanh, một thành phố cách Thượng Hải khoảng 370 km về phía nam, đã đăng tải thông tin này trên mạng xã hội. Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khắp châu Á.

Cơ quan chức năng cho biết Chen Yile đã biến mất vào năm 1997. Thời điểm đó, thủ phạm mới chỉ 26 tuổi và đang làm giao dịch viên tại Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc. Chen Yile đã đánh cắp khoảng 3,98 triệu nhân dân tệ, tương đương 587.000 USD, bằng cách “thổi phồng” tài khoản ngân hàng rồi rút tiền mặt từ các máy ATM.

Thủ phạm đã trả “hàng chục nghìn” nhân dân tệ để phẫu thuật thẩm mỹ ở thành phố Ôn Châu và mua một thẻ căn cước mới có tên Jiang Mouhong ở Thượng Hải. Cuối cùng, Chen cắt đứt liên lạc với chồng cũ và định cư ở Quảng Đông, nơi cô tái hôn, sinh con và mở cửa hàng bán đồ tẩy rửa.

Các nhà chức trách cho biết họ đã tìm ra Chen vào tháng 12. Thủ phạm đã bị bắt với các tội danh gồm biển thủ, giả mạo tài liệu và song hôn. Trước đó, cha của Chen đã trình báo tội phạm vào năm 1997.

Khi bỏ trốn, Chen chỉ mang theo khoảng 400.000 nhân dân tệ, tương đương 58.944 USD. Số tiền còn lại được thủ phạm cất giấu trong nhà và tài khoản ngân hàng của người thân.

“Khoảng 400.000 nhân dân tệ đã nhanh chóng bị tiêu hết. Sau đó, tôi đã kiếm tiền từ việc thành lập công ty của mình. Tôi sẵn sàng hoàn trả số tiền đã đánh cắp và bù đắp những tổn thất mà mình đã gây ra”, cơ quan chức năng dẫn lời Chen.

Cựu CEO của FTX có thể đối mặt với án tù chung thân

Với hàng loạt cáo buộc lừa đảo, nhà sáng lập FTX, Bankman-Fried, có thể đối diện với nhiều năm tù, thậm chí là bản án chung thân.

'Tỷ phú lừa đảo' bị kết án 11 năm tù

Ramon Abbas sống trong vỏ bọc tỷ phú với hàng triệu người theo dõi trên Instagram. Anh ta vừa bị kết án 11 năm tù giam cùng các tội danh bao gồm âm mưu rửa tiền.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc Tủ sách kinh tế 2023 để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

Thanh Vũ

Bạn có thể quan tâm