Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhân viên ngân hàng dỏm lĩnh án chung thân

Mạo danh cán bộ ngân hàng nhằm chiếm đoạt 11 tỷ đồng, Bùi Hữu Thắng bị tuyên án chung thân.

Ngày 26/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Bùi Hữu Thắng (35 tuổi, trú phường Trung Đô, TP Vinh) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

lua dao chiem doat tai san anh 1

Bị cáo Bùi Hữu Thắng. Ảnh: H.D.

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2011 đến năm 2018, Thắng nhận mình là cán bộ một ngân hàng chi nhánh Nghệ An. Anh ta thông tin ngân hàng này đang có chương trình huy động vốn với lãi suất cao.

Thắng còn hứa xin được việc làm vào cơ quan Nhà nước cho người có nhu cầu.

Tin tưởng, nhiều người ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã đưa tiền cho Thắng. Người ít nhất 130 triệu đồng, nhiều nhất 5,2 tỷ đồng.

Nhận tiền, Thắng đã làm và sử dụng các tài liệu giả của cơ quan, tổ chức đưa cho các bị hại. Cơ quan chức năng xác định với thủ đoạn trên, bị cáo đã lừa ít nhất 9 người để chiếm đoạt gần 11 tỷ đồng.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo buộc. HĐXX tuyên Bùi Hữu Thắng tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 4 năm tù về tội Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tổng mức hình phạt đối với bị cáo Thắng là tù chung thân.

Giám đốc Công ty Diamond lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Làm giám đốc và cổ đông 3 công ty, Bắc hứa hẹn với các chủ doanh nghiệp rằng sẽ giúp họ "chạy" dự án thuê đất 49 năm để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật