Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân viên khách sạn của ông Trump: 'Tôi như chết trong lòng'

Các nhân viên từng làm việc tại Trump International Hotel kể họ cực kì mệt mỏi khi phải giả vờ ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Washingtonian, giả vờ ủng hộ ông Trump là luật bất thành văn đối với các nhân viên làm việc tại Trump International Hotel. Họ được cấp trên yêu cầu phải tỏ ra tin tưởng và ủng hộ vị cựu tổng thống nếu muốn tiếp tục làm việc tại đây.

Quy tắc này khiến những nhân viên không ưa thích ông Trump cũng phải tỏ ra ủng hộ cựu tổng thống. Một cựu cựu quản lý Trump International Hotel cho biết cô phải giả vờ hâm mộ ông Trump từ những ngày đầu tiên nhận việc.

"Các nhân viên tại đây đều nhận xét ông Trump là người tốt bụng và rất tốt với mọi người", cô nói. "Tuy vậy, tôi cảm thấy như chết trong lòng khi phải giả vờ như vậy", cô nói.

Michel Rivera, cựu nhân viên phục vụ quầy bar tại Trump International Hotel, cũng nói phải giả ủng hộ ông Trump khi làm việc tại đây. "Tôi hòa vào đám đông và thể hiện như một người yêu thích ông Trump để tránh những rắc rối. Đã nhiều lần tôi phải nói 'Vâng, tôi ủng hộ tổng thống. Ngài ấy là một người tuyệt vời'", anh kể.

nhan vien met moi vi gia vo ung ho ong trump anh 1

Khách sạn Trump International Hotel ở Washington. Ảnh: New York Times.

Một số nhân viên từng làm việc tại Trump International Hotel cũng cho biết ngoài phải giả vờ ủng hộ với ông Trump, họ còn phải đối mặt với sự căm ghét từ những người phản đối cựu tổng thống Mỹ.

Ông Bill Williamson - cựu bếp trưởng nhà hàng BLT Prime tại Trump International Hotel - kể có thời điểm các hãng cung cấp thực phẩm cho khách sạn gửi sản phẩm hư, thối hoặc giao thiếu lượng thịt cá so với đơn hàng. Điều này khiến các nhân viên gặp nhiều khó khăn trong khi làm việc.

Một nhân viên quản lý kể vì làm việc tại tập đoàn của ông Trump, anh thường nhận ánh mắt dò xét và khinh thường từ người khác. Anh nói: "Tôi thường bị người đi đường giơ 'ngón tay thối'. Khi mặc đồng phục Trump đi làm trên tàu điện, tôi bị người khác bình phẩm, đánh giá". Anh cho biết cảm thấy hết sức mệt mỏi, đến mức phải nghỉ việc.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn cố gắng bám trụ vì thu nhập cao. Rivera cho biết đây là công việc được trả lương cao nhất mà anh từng làm. Có thời điểm anh kiếm được hơn 100.000 USD/năm nhờ tiền boa của khách hàng là quan chức hoặc giới thượng lưu.

Tuy vậy, khi tìm kiếm một công việc mới, Rivera thừa nhận anh không dám ghi vào CV là từng làm việc tại tập đoàn của ông Trump. Thay vào đó, anh chỉ ghi từng làm việc tại tòa nhà The Old Post Office - nơi được cải tạo thành khách sạn Trump ngày nay.

"Tôi lo ngại sẽ mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng khi từng làm việc tại tập đoàn của ông Trump", anh nói.

Khách sạn của ông Trump có thể bị phạt 10.000 USD/ngày

Công ty gia đình Donald Trump có thể bị phạt 12 triệu USD (10.000 USD/ngày) do khách sạn của ông vi phạm quy định bảo vệ môi trường từ năm 2017.

Bùi Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm