Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân viên Evergrande bị cắt bữa ăn miễn phí

Đơn vị sản xuất ôtô điện của tập đoàn Evergrande đã ngừng cung cấp bữa trưa miễn phí và các phần ăn khác cho nhân viên trung tâm nghiên cứu từ ngày 27/9, theo Bloomberg.

Cụ thể, nguồn tin nội bộ cho biết viện nghiên cứu của tập đoàn Evergrande ở ngoại ô Thượng Hải đã cắt các suất ăn trưa và ăn tối miễn phí từ 27/9. Nhân viên sử dụng dịch vụ ăn uống trong cơ sở này sẽ phải trả phí. Công ty hiện chưa giải thích về quyết định này.

Bên cạnh đó, cũng theo nguồn tin trên, một số nhân viên của Evergrande, bao gồm cả những người làm việc tại các cơ sở sản xuất ở Thượng Hải và Quảng Châu, đã được yêu cầu nghỉ không lương cho đến cuối tháng 10.

Trước đó, kỳ nghỉ Tuần lễ vàng dự kiến kết thúc vào ngày 7/10, theo Bloomberg.

Đại diện tập đoàn Grande hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận về các thông tin trên.

Evergrande pha san anh 1

Nhà máy sản xuất ôtô của tập đoàn Evergrande tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg.

Việc cắt suất ăn miễn phí và yêu cầu nhân viên nghỉ phép dài hạn được cho là dấu hiệu về sự bất ổn về năng lực tài chính của tập đoàn Evergrande.

Tập đoàn của tỷ phú Hứa Gia Ấn hiện trên bờ vực sụp đổ vì chiến lược vay nợ ồ ạt để mở rộng kinh doanh.

Khoản tiền phải trả của Evergrande đã lên đến 305 tỷ USD. Hôm 23/9, tập đoàn không thể trả 84 triệu USD lãi trái phiếu coupon cho các trái chủ. Khoản lãi 47,5 triệu USD của một trái phiếu khác cũng sẽ đến hạn thanh toán vào tuần tới.

Các khách mua nhà, trái chủ, nhà đầu tư, nhà thầu và ngân hàng làm ăn với Evergrande đều lao đao, theo New York Times.

Giám đốc tập đoàn Trung Quốc bị buộc tội tìm cách hiếp dâm

Giám đốc điều hành tập đoàn bất động sản Evergrande Trung Quốc bị buộc tội tìm cách cưỡng hiếp một phụ nữ sau bữa tiệc có sự tham dự của 3 quan chức cấp cao Hong Kong.

Kết cục thảm hại với biểu tượng cho sự trỗi dậy của kinh tế Trung Quốc

Tỷ phú Hứa Gia Ấn và China Evergrande đã đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong nhiều thập niên. Nhưng giờ, quả bom nợ hơn 300 tỷ USD trở thành mối đe dọa lớn.

Người biến China Evergrande thành 'bom nợ' 300 tỷ USD

Giấc mơ thuở nhỏ của ông Hứa Gia Ấn - đứa trẻ nông thôn luôn mong mỏi cuộc sống thành thị - biến thành tham vọng quá lớn, đẩy China Evergrande vào hố nợ sâu không lối thoát.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm