Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nhân viên của Phúc XO khai làm việc không lương

Quỳnh là nhân viên phục vụ tại các phòng karaoke ở quán của Phúc XO. Bị cáo cho biết làm việc không có lương, thu nhập có được từ tiền "bo" của khách.

Nhân viên của Phúc XO khai dùng ma túy nhưng không biết chất cấm Bị cáo Trần Thị Quỳnh (27 tuổi), nhân viên phục vụ quán karaoke của Phúc XO, khai có dùng ma túy, nhưng "lúc đầu không biết" đó là chất cấm.

Trong phiên tòa sáng 16/6, HĐXX tiến hành xét hỏi những nhân viên tại quán karaoke của Trần Ngọc Phúc (Phúc XO).

Bị cáo Trần Thị Quỳnh (27 tuổi, nhân viên phục vụ) khai khi bị bắt, Quỳnh chỉ mới làm tại quán của Phúc được 20 ngày. Bị cáo rót bia cho khách, làm không có lương, thu nhập có được từ tiền "bo". Quỳnh thừa nhận cáo trạng truy tố cô tội Tàng trữ trái phép chất ma túy là đúng. Số ma túy này được khách cho.

Trả lời câu hỏi của chủ tọa rằng có biết đó là ma túy không, Quỳnh khai "lúc đầu không biết". Tuy nhiên, khi chủ tọa chất vấn rằng lời khai này vô lý vì quán có cho phép sử dụng ma túy mà bị cáo lại khai không biết đó là ma túy, lúc này Quỳnh mới thừa nhận biết. Số ma túy được bị cáo này để trong tủ nhân viên.

xet xu Phuc XO anh 1

Bị cáo Phúc XO tại tòa. Ảnh: Chí Hùng.

Trình bày trước tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Xuân (28 tuổi, thu ngân) khai các nhân viên được nghe từ Phúc là quán có cho khách sử dụng ma túy. Mỗi ngày quán sẽ có 3-4 phòng karaoke dành cho khách sử dụng ma túy. Số tiền thu lợi khoảng 600 triệu/tháng và đều do Phúc giữ.

Cuối buổi xét xử, chủ tọa hỏi Phúc XO cáo trạng truy tố bị cáo có đúng hay không, Phúc nói: "Hơi oan chút xíu".

Phiên tòa tiếp tục vào 14h chiều nay.

Theo cáo trạng, quán karaoke XO Pharaon 29 Trường Chinh do Phúc làm chủ nhưng anh ta nhờ người bạn tên Đỗ Ngọc Kiều Loan (34 tuổi) đứng tên.

Đầu tháng 11/2018, để lôi kéo khách đến quán, Phúc bắt đầu cho khách thuê phòng để sử dụng ma túy. Trong các cuộc họp với nhân viên, Phúc đều chỉ đạo không được buôn bán ma túy, không đi mua ma túy dùm cho khách. Tuy nhiên, khi khách cần các dụng cụ để sử dụng ma túy như ống hút, dĩa… thì phải cung cấp.

Nếu khách thuê phòng hát bình thường thì quán sẽ tính giá như niêm yết và hóa đơn thanh toán ghi tên phòng và thêm chữ "A". Nếu khách thuê phòng để sử dụng ma túy thì khi tính tiền sẽ phụ thu thêm 200.000 đồng/giờ và trên hóa đơn thanh toán ghi thêm chữ “B”. Ngoài ra, nếu khách sử dụng bàn DJ và thuê nhân viên chỉnh nhạc thì thu thêm 400.000 đồng mỗi giờ.

Khoảng 1h30 sáng 10/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM kết hợp Tổ công tác liên ngành và Công an quận 12, tiến hành kiểm tra quán karaoke XO Pharaon, phát hiện 5 phòng cho khách, 1 phòng nhân viên có gần 100 dân chơi đang phê ma túy và thu giữ được lượng lớn chất cấm.

Phúc XO từ chối một luật sư bào chữa

Phúc XO có 3 luật sư bào chữa; tuy nhiên, một luật sư có đơn từ chối bào chữa theo yêu cầu của người nhà ngay phần bắt đầu phiên tòa.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm