Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân viên của ông Trump thất bại khi vội vàng tìm việc mới

Trong những ngày cuối trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, nhiều nhân viên Nhà Trắng đối mặt khó khăn khi phải tìm kiếm công việc mới.

Chỉ còn hơn một tuần nữa, Tổng thống Trump sẽ phải rời Nhà Trắng. Các nhân viên của ông được cho đang điên cuồng tìm kiếm công việc mới khi ông chủ của mình sắp sửa rời nhiệm sở. Tuy nhiên họ không gặp nhiều may mắn.

Sau hai tháng tranh cãi về kết quả bầu cử cùng cuộc tấn công vào Điện Capitol hồi tuần trước, các vị trí truyền thông tại nhiều công ty hay ở Hollywood - vốn chờ đợi những nhân viên này khi họ rời Nhà Trắng - đã không còn.

Một nhà tuyển dụng quan hệ công chúng cho biết có hơn chục nhân viên của Trump hỏi về việc làm với công ty này. Họ đã nhận 6 người nhưng thậm chí không thể phỏng vấn bất kỳ ai trong số đó, Business Insider đưa tin.

"Thật sự khó khăn. Về mặt đạo đức, rất khó để mọi người muốn làm việc với họ".

nhan vien nha trang anh 1

Khi ông Trump sắp rời Nhà Trắng, các nhân viên của ông cũng vội vã tìm kiếm công việc mới. Ảnh: New York Times.

Một số trang LinkedIn của nhân viên Nhà Trắng thể hiện bản thân có khả năng thích ứng với các vai trò phi chính trị.

"Chuyên gia quan hệ công chúng có kinh nghiệm trong lĩnh vực khủng hoảng truyền thông, tham gia truyền thông chiến lược và quản lý thương hiệu" là cách Phó Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng John Horstman mô tả về mình.

Business Insider đưa tin Alyssa Farah, cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng đã từ chức vào tháng trước, được cho đang thương lượng với các cơ quan của Hollywood và suy nghĩ về việc thành lập công ty riêng của mình.

Hồ sơ LinkedIn của cô mô tả bản thân là “chuyên gia truyền thông chiến lược với kinh nghiệm tư vấn trong các cấp cao nhất của chính phủ, tập trung vào chính sách đối nội, thương mại, an ninh quốc phòng và chính sách đối ngoại".

Trả lời VICE News, Farah cho biết cô đang làm việc trong lĩnh vực tư vấn và gọi câu chuyện của Business Insider là “sai sự thật”.

nhan vien nha trang anh 2

Nhân viên của ông Trump tất bật chuyển khỏi Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Càng đến gần đây, sau lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, những khó khăn của nhân viên Nhà Trắng trong tìm kiếm công việc mới đã tăng gấp đôi.

Ngay sau chiến thắng của Biden, vì Trump và phần lớn đảng Cộng Hòa tiếp tục phủ nhận kết quả cuộc bầu cử, văn phòng nhân sự Nhà Trắng đã thông báo cho những người trong chính quyền biết rằng nếu bị phát hiện đang tìm kiếm một công việc mới, họ sẽ bị sa thải.

Vì vậy, khó khăn của các nhân viên trong việc tìm kiếm công việc mới đã tăng cao trong những ngày gần đây, đặc biệt sau khi những kẻ cực đoan ủng hộ Trump tấn công Điện Capitol vào ngày 6/1.

Công ty quan hệ công chúng Burson Cohn và Wolfe (BCW), có giám đốc điều hành bao gồm các nhân viên dưới thời cựu Tổng thống Clinton và Bush, nói với Business Insider rằng họ “không có kế hoạch thuê người từ chính quyền này (chính quyền Trump)”.

Một ngày sau cuộc nổi loạn, Giám đốc nội dung của Forbes, Randall Lane, đã viết trong một bài báo rằng đơn vị này sẽ đối xử với các công ty thuê các thư ký báo chí hiện tại và cựu thư ký của Trump như Sarah Huckabee Sanders, Sean Spicer và Kayleigh McEnany, với sự hoài nghi cao nhất.

"Hãy để giới kinh doanh biết rằng: Cứ thuê bất kỳ ai trong số những người ủng hộ Trump nêu trên và Forbes sẽ cho mọi thứ mà công ty của bạn nói đều là dối trá", Lane viết.

Cựu chánh văn phòng kiêm giám đốc ngân sách Nhà Trắng Mick Mulvaney, người đã từ chức đặc phái viên tại Bắc Ireland sau vụ tấn công Điện Capitol, nói với Fox Business rằng anh đang tìm việc làm bình luận viên truyền hình hoặc thuyết giảng.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton được cho là có khả năng trở lại kênh Fox News, theo Business Insider.

Nữ lập trình viên của Google thất nghiệp khi về Trung Quốc trong dịch

Đầu năm 2020, Sun Ling - lập trình viên của Google ở Mỹ - xin về Trung Quốc chăm cha bị bệnh nặng. Cô chưa thể trở lại Mỹ do dịch bùng phát, đối diện khó khăn vì thất nghiệp.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Đời sống

Nghich ly nu quyen hinh anh

Nghịch lý nữ quyền

0

Khi nhiều người, trong đó có cả phụ nữ, còn không hiểu nữ quyền thực sự là gì để đồng tình với nó, sợi dây định kiến vẫn ràng buộc nữ giới trên khắp mọi nơi.