Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân viên cũ lập kế cướp tiền của bà chủ

Biết bà chủ quán phở hay đi về một mình, trong người luôn mang theo tiền, Toàn cùng đồng bọn phục sẵn ở vườn hoa chờ thời cơ gây án.

Rời quê, Nguyễn Văn Toàn (19 tuổi, ở Cẩm Khê, Phú Thọ) về Hà Nội thuê nhà trọ sinh sống, làm thuê tại quán phở của chị Minh, ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên.

Sau thời gian, Toàn nghỉ việc rồi chập với Nguyễn Văn Quỳnh, sống vạ vật ở Hà Nội. Cận kề Tết Nguyên đán, do thiếu tiền tiêu xài, Toàn nảy ý định cướp tài sản và ngắm đến bà chủ quán phở nơi mình từng làm việc.

Sau mỗi ngày làm việc, số tiền chị Minh thu về khoảng từ 6-10 triệu đồng. Theo thói quen, rạng sáng, chị đều đi bộ một mình về nhà và luôn mang theo tài sản có giá trị trong người.

Sau khi thống nhất kế hoạch, Toàn và Quỳnh lựa chọn địa điểm gây án là một con ngõ ở đê Ngọc Thụy.

Tối 29/12, Toàn và Quỳnh đi xe máy, tháo biển kiểm soát, phục ở vườn hoa Yên Tân, chờ chị Minh dọn hàng. Rạng sáng hôm sau, chị Minh trở về nhà, có đeo một túi xách, bên trong có 2 chiếc điện thoại di động cùng khoảng 6 triệu đồng. Khi phát hiện chị Minh, cặp đôi này giật chiếc túi của nạn nhân.

Chị Minh hô hoán đồng thời giằng co với hai tên cướp. Cùng lúc này, một số người dân và tổ công tác Công an phường Ngọc Thụy làm nhiệm vụ gần đó đã kịp thời có mặt, ứng cứu nạn nhân và bắt được Toàn.

Quỳnh bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó tại khu vực vườn hoa Yên Tâ.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

 

Theo Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật