Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân viên bệnh viện tự cắt chân đem cất vào tủ

Anh Khoa sau khi ngủ dậy thì thông báo cho bệnh viện có người lẻn vào cắt lìa chân trái của mình.

Chiều 12/11, Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng gửi cơ quan chức năng báo cáo về việc nhân viên của đơn vị tự cắt chân. Anh này tên Khoa (27 tuổi, quê ở Vĩnh Long) là kỹ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, vào bệnh viện làm việc năm 2012. Hiện nhân viên y tế này ở quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) với vợ và con trai 3 tuổi. 

Theo báo cáo của Bệnh viện Cái Răng, khoảng 17h20 ngày 10/11, hộ lý Phạm Thị Chung ở căn tin của bệnh viện thì nhận được điện thoại của anh Khoa. Kỹ thuật viên này nói anh ngủ vừa thức dậy thì phát hiện ai đó đã cắt mất chân trái của mình.

cat chan anh 1
Báo cáo của Bệnh viện Cái Răng. Ảnh: Việt Tường.

 

Kíp trực của Khoa Y học cổ truyền gồm bác sĩ và điều dưỡng đến nơi Khoa nằm thì phát hiện anh này mất một chân. Họ kiểm tra xung quanh thì thấy chiếc chân trái anh Khoa báo mất nằm trong tủ trên đầu giường của nam nhân viên y tế.

Sau khi sơ cứu, anh Khoa được đồng nghiệp chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để nối đoạn chân bị đứt lìa. Tuy nhiên, anh Khoa không đồng ý nên bác sĩ chỉ khâu mỏm cụt, không nối chi.

Vụ việc được Công an quận Cái Răng và Công an TP Cần Thơ vào cuộc điều tra ngay rạng sáng 11/11. Sau khi hoàn tất việc khám hiện trường, sơ bộ đánh giá bước đầu cơ quan điều cho cho rằng anh Khoa tự cắt chân của mình. Hiện tình trạng sức khoẻ anh Khoa đã ổn định.

Sáng cùng ngày, nhiều người thân hỏi anh Khoa vì sao tự cắt chân nhưng thanh niên này không nói. Theo một nguồn tin từ Bệnh viện Cái Răng, trước khi cắt chân vào chiều 10/11, anh Khoa dùng dây thun quấn ngang nơi đùi và chích thuốc tê để không gây đau đớn.

"Máu ra nhiều trong nhà vệ sinh nhưng anh Khoa vẫn bình tĩnh để gọi điện thoại báo sự việc. Trước đó, bệnh viện không phát hiện kỹ thuật viên này có dấu hiệu gì bất thường", một đồng nghiệp của anh Khoa nói.

*Tên nhận vật đã được thay đổi.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ bệnh nhân bị cưa chân ở Sài Gòn

Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế TP HCM, yêu cầu làm rõ vụ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình chẩn đoán sai khiến bệnh nhân bị cưa chân.


Minh Anh - Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội