Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân viên Apple hối lộ iPad để có giấy phép dùng súng

200 chiếc iPad với trị giá khoảng 70.000 USD được hứa gửi đến văn phòng cảnh sát trưởng để đổi lại 4 giấy phép sử dụng súng.

Theo trang The verge, người đứng đầu bộ phận an ninh toàn cầu của Apple, Thomas Moyer sẽ bị truy tố với tội hối lộ các quan chức quận Santa Clara để có giấy phép sử dụng súng.

Luật sư quận Santa Clara, Jeff Rosen, cáo buộc Moyer đã hối lộ 200 iPad trị giá khoảng 70.000 USD cho Cảnh sát trưởng James Jensen và Phó Cảnh sát trưởng Rick Sung, thuộc văn phòng cảnh sát quận, để đổi lấy 4 giấy phép sử dụng súng cho nhân viên Apple.

Nhan vien Apple mua chuoc bang iPad anh 1

Thomas Moyer (trái) và Rick Sung (phải). Ảnh: CNN

Cáo buộc trên là kết quả của cuộc điều tra kéo dài 2 năm. Tuy nhiên, luật sư của Moyer, Ed Swanson, dường như không thừa nhận kết luận này.

Một phần vì vào năm 2019, Phó Cảnh sát trưởng Sung và Moyer được báo trước về cuộc điều tra hồ sơ giấy phép sử dụng súng của quận nên đã tạm hoãn kế hoạch này lại.

Phần khác vị luật sư này cho rằng thân chủ của mình vô tội, và rằng Moyer chỉ là "kẻ thế thân" trong cuộc tranh chấp giữa văn phòng cảnh sát và đoàn luật sư quận Santa Clara.

"Thân chủ của tôi không làm gì phạm pháp và ông đã làm việc bằng tất cả sự chính trực trong suốt sự nghiệp của mình. Ông ấy sẽ được tuyên trắng án tại phiên toà", vị luật sư nói trong một email gửi đến toà soạn The Verge.

Theo Bloomberg News, Moyer đã làm việc cho Apple trong 15 năm và trở thành người đứng đầu mảng an ninh toàn cầu từ tháng 11/2018.

Trong quá trình làm việc, ông từng đưa ra một lưu ý cho toàn bộ nhân viên Apple về những hậu quả có thể nếu để rò rỉ thông tin với truyền thông.

Một trong những câu kết luận trong lưu ý của ông là: "điều đó có thể sẽ là vết nhơ trong sự nghiệp của các bạn mãi mãi". Hiện Apple chưa bình luận về vụ việc.

Loạt sản phẩm Apple đang giảm giá ở Việt Nam

iPhone XR, AirPods 2 hay Apple Watch Series 6 chính hãng là những sản phẩm đang được giảm giá tại Việt Nam.

Sang Trần

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ