Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân vật thời xưa sống động qua góc nhìn hiện đại

Thánh Gióng, Thạch Sanh, Yết Kiêu... được tái hiện qua trí tưởng tượng của sinh viên, dưới hình thức thiết kế mỹ thuật đa phương tiện.

nhan vat anh hung anh 1
Nhóm Duet (đến từ Tuyên Quang) tái hiện nhân vật Thánh Gióng (Phù Đổng Thiên Vương) là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Thánh Gióng một mình dùng tre ngà chống phá lại giặc Ân, bảo vệ đất nước. Tác phẩm này đạt giải nhất Cuộc thi Sáng tạo nhân vật anh hùng do trường Arena Multimedia tổ chức.
nhan vat anh hung anh 2
Cuộc thi thu hút thí sinh đến từ 15 tỉnh thành, 40 trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo mỹ thuật, 14 trường THPT. Tác phẩm Thạch Sanh diệt chằn tinh được vẽ theo phong cách riêng của tác giả Vũ Duy Bảo.
nhan vat anh hung anh 3
Yết Kiêu của Nguyễn Trần Phương Nhung được lấy từ cảm hứng nhân vật lịch sử Yết Kiêu - vị tướng sông nước đánh quân Nguyên. Mô tả nhân vật từ trí tưởng tượng của mình, Phương Nhung Viết: “Sau khi qua đời, ông hóa thân thành người cá và có thể sống được trên cạn, giúp đỡ muôn loài”.
nhan vat anh hung anh 4
Nguyễn Thanh Hiền ấn tượng với tác phẩm Bù nhìn rơm - thần bảo vệ nông nghiệp. Miêu tả nhân vật của mình, tác giả viết: “Anh hùng đâu chỉ dẹp trừ cái ác, mà còn phải đem lại ấm no cho mọi người".
nhan vat anh hung anh 5
Các tác phẩm dự thi thể hiện sự chuyên nghiệp, trí tưởng tượng, sức sáng tạo và khả năng truyền tải ý tưởng từ các tác giả. Nhân vật The Dark Lady - Trương Bảo Long là cô gái cuối cùng sống sót trong số hàng trăm đứa trẻ bị tổ chức tội ác Hellbourne làm biến đổi gen, tạo ra những sát thủ máu lạnh. Cô quyết tâm tìm cách trả thù kẻ ác đã hãm hại gia đình và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đáng thương giống mình.

Lịch sử cần phương pháp dạy thực tế hơn

"Bên cạnh giáo trình được xem như phần cứng không thể thiếu, phương pháp dạy là đường dẫn rất quan trọng kết nối phần cứng với sự lĩnh hội của người học", Nguyễn Quốc Giang viết.

Quyên Quyên

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục