Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhân vật Người Nhện mà Marvel và Sony đều có thể sử dụng

Spider-Woman là nhân vật mà Marvel và Sony đều có thể sử dụng trong các tác phẩm của mình.

Năm 2015, Sony và Marvel ký kết thỏa thuận cùng hợp tác sản xuất các bộ phim có Spider-Man. Thật không may, thỏa thuận đó đã bị phá vỡ và kết quả là hiện nay Người Nhện của Tom Holland không còn là một phần của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Sự kết thúc của thỏa thuận trên thật sự là một thảm họa đối với Marvel Studios, bởi lẽ Spider-Man: Far from Home là trung tâm của những câu chuyện đang diễn ra trong MCU.

Hiện tại, Marvel tiến hành công đoạn chỉnh sửa để mạch truyện Giai đoạn 4 không bị ảnh hưởng. Trong khi đó, theo thông tin từ The Hollywood Reporter, Sony muốn lập kế hoạch sản xuất phim riêng nói về Mysterio và Kraven the Hunter, những nhân vật phản diện nổi tiếng của Spider-Man.

Đã có nhiều cuộc tranh luận trực tuyến bàn luận về vấn đề quyền lợi giữa Sony và Marvel được đưa ra. Tuy nhiên, Screen Rant thông tin, các bản sao cũ của hợp đồng Marvel - Sony đã bị rò rỉ vào năm 2014 hé lộ một số thông tin về kế hoạch của hai bên.

Theo đó, bản quyền phim hầu hết nhân vật Người Nhện chỉ dành riêng cho Sony. Tuy nhiên, có một siêu anh hùng thuộc trường hợp ngoại lệ là Jessica Drew, hay còn gọi dưới cái tên Spider-Woman, là "tài sản chung" của cả hai hãng sản xuất.

Spider-Man anh 1
Spider-Woman là "tài sản chung" của cả Marvel và Sony.

Jessica Drew là con gái của Jonathan Drew, đối tác nghiên cứu của Tiến sĩ Herbert Edgar Wyndham. Khi Jessica bị ngộ độc uranium, Tiến sĩ Drew buộc phải tiêm cho cô huyết thanh nhện chưa được kiểm tra của mình, sau đó niêm phong cô trong một máy gia tốc di truyền. Bị đóng băng trong nhiều thập kỷ, sự lão hóa của cô chậm lại rất nhiều. Khi tỉnh dậy, cô không có ký ức về quá khứ của chính mình.

Nhân vật này được tạo ra vào năm 1977, do Marvel lo ngại về quyền nhân vật khi họ không sở hữu thương hiệu Người Nhện.

Dễ hiểu tại sao Spider-Woman là nhân vật được cả hai hãng chọn làm "tài sản chung". Dù là Người Nhện giới tính nữ và sở hữu những khả năng mạnh mẽ, Jessica Drew không có nhiều mối liên hệ với Peter Parker. Cô được biết đến nhiều hơn với tư cách là một siêu anh hùng độc lập, một thám tử hay thậm chí là một thành viên của Avengers.

Ý tưởng về "quyền chia sẻ" này không còn lạ lẫm với những ai hiểu biết về việc nhượng quyền phim X-Men. Cả Marvel và Fox đều có quyền tạo ra các phiên bản Quicksilver của riêng họ, với những đặc điểm nhất định được phân chia giữa các hãng phim.

Đó là lý do Avengers: Age of Ultron giới thiệu Quicksilver không phải là dị nhân và không có liên quan đến Magneto, trong khi X-Men: Days of Future Past giới thiệu phiên bản của Fox. Hy vọng rằng tình huống tương tự sẽ không xảy ra với Jessica Drew và chỉ một trong hai hãng phim lựa chọn sử dụng nhân vật này theo hình thức thể hiện của riêng họ, Screen Rant bình luận.

Sony đã khiến fan Người Nhện phẫn nộ như thế nào

“Sức mạnh càng cao, trách nhiệm càng lớn". Câu nói nổi tiếng trong loạt phim "Spider-Man" là điều mà Sony đang cần phải làm quen.


Công bố siêu anh hùng tuổi teen mới của MCU

Marvel Studios đã công bố nhân vật mới, đó là Kamala Khan, hay còn được biết đến với biệt danh Ms. Marvel.

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Marvel Phim chiếu rạp Phim ảnh