Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhân vật kẻ cướp của Tom Holland được lấy cảm hứng từ chuyện có thật

Bộ phim "Cherry", do Tom Holland đóng chính, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nico Walker. Nhân vật kẻ cướp trong truyện cũng lấy cảm hứng từ một người thật.

Một trong những diễn viên được yêu thích nhất vũ trụ Marvel, Tom Holland, đã tái hợp với cặp đạo diễn - anh em nhà Russo trong Cherry. Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm đầu tay cùng tên, xuất bản năm 2018 của nhà văn người Mỹ Nico Walker.

Cherry là câu chuyện được xây dựng, lấy cảm hứng từ một người có thật và trong trường hợp này, đó chính là Nico Walker. Anh từng là một quân nhân phục vụ trong quân đội. Sau khi trở về nhà, Nico gặp phải những rối loạn về tâm lý và dần dần lạc lối vào những hành vi sai trái.

Đỉnh điểm của chuỗi thời gian đen tối này của Nico là việc anh quyết định tham gia vào một vụ cướp ngân hàng để giải quyết những vấn đề về tài chính của mình. Nico bị bắt và phải ngồi tù từ năm 2011. Cuốn Cherry cũng là tác phẩm được Nico Walker viết trong thời gian bị giam giữ.

Có thể nói, Cherry được sáng tác dựa trên chính những cảm xúc, trải nghiệm của tác giả Nico Walker từ sau khi anh giải ngũ cho tới các vụ cướp ngân hàng và cả lúc ngồi tù.

Tom Holland anh 1

Nhân vật tên cướp của Tom Holland trong phim được lấy cảm hứng từ chính tác giả Nico Walker. Ảnh: Discussing Film.

Trong truyện, nhân vật chính có tên Cherry và cũng là một cựu quân nhân trở về từ cuộc chiến tranh Iraq với hội chứng PTSD (rối loạn căng thẳng sau sang chấn/chấn thương) chưa được chẩn đoán.

Kết quả là, anh ta chuyển sang dùng Opioid (thuốc giảm đau có khả năng gây nghiện) như một cách thoát khỏi các vấn đề của mình. Nhưng dần dần, thói quen đó trở nên quá sức đối với Cherry khi anh ta không đáp ứng được về mặt tài chính. Cũng từ đó, Cherry trở thành một tên cướp, chuyên "hành nghề" tại các ngân hàng để có tiền xử lý các vấn đề về Opioid.

Bộ phim bám sát các sự kiện được miêu tả trong cuốn sách một cách chặt chẽ. Bên cạnh đó, anh em nhà Russo cũng đã có một vài thay đổi, bao gồm cả cái kết cho tác phẩm. Được biết, Cherry đã công chiếu tại các rạp vào ngày 26/2 và ra mắt trực tuyến vào ngày 12/3 trên Apple TV+.

Tìm hiểu tình tiết phim Bridgerton phần hai từ tiểu thuyết gốc

Phần hai của bộ phim đình đám Bridgerton đang được Netflix xúc tiến sản xuất và cuốn tiểu thuyết gốc của tác giả Julia Quinn giúp cung cấp một số chi tiết về nội dung phim.

Nội thất ngôi nhà Sài Gòn gần 100 năm trước

Tùy vị thế gia chủ mà nội thất trong ngôi nhà xưa khác nhau. Điều đó được lưu lại trong một số bài viết, tiểu thuyết đăng trên báo cách đây gần 100 năm.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản