Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân vật chính vụ 'cả nhà tự làm đám tang' lên tiếng

6 người trong một nhà ở TP Phan Thiết (Bình Thuận) tự tổ chức đám tang cho mình và “tố” ông Nguyễn Đức Lợi (chủ nhà) ngoại tình.

Sau khi PV liên lạc với ông Nguyễn Đức Lợi (52 tuổi, chủ nhà 134 Trần Phú, TP Phan Thiết, chồng bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - 1 trong 6 người tổ chức đám tang cho mình) vào buổi trưa 24/8 không được thì tối cùng ngày, ông đã điện thoại lại và giải thích sự việc xảy ra không như những gì người thân trong gia đình đã nói.

Theo người chồng này, mọi chuyện bắt đầu từ khi vợ và con gái ông xem bói trên mạng rồi nói rằng người em vợ (ông Nguyễn Minh Quang) bị em dâu dùng bùa ngãi yểm và yêu cầu những người thân gia đình,trong đó có ông Lợi đi chùa, ăn chay để tai qua nạn khỏi.

“Sau khi cúng giải hạn cho em vợ tôi xong, bất ngờ những người trong gia đình thông báo rằng thầy bói nói tôi đã bị nhiễm bùa ngải rất nặng. Người này còn nói tôi ngoại tình với em dâu là vợ của Nguyễn Minh Quang”, ông Lợi thuật lại.

Sau đó các thành viên trong gia đình đã khóa cửa không cho ông Lợi đi đâu và giám sát mọi hoạt động. Quá bức xúc với việc này, ông Lợi đã trèo ra khỏi nhà để về nhà của cha mẹ ruột trú ngụ và đã làm đơn tố cáo sự việc đến công an.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh và 5 người trong nhà tự tổ chức đám tang cho mình.
Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh và 5 người trong nhà tự tổ chức đám tang cho mình.

Ông Lợi khẳng định, hoàn toàn không có chuyện ông ngoại tình với và đe dọa giết người thân trong gia đình đến mức vợ con ông phải làm đám tang như vậy.

Riêng việc vợ ông nói ông lấy đi 2 ôtô là không đúng vì 1 chiếc là của ông, được sử dụng như phương tiện đi lại, riêng chiếc 7 chỗ mà khách đang cầm cố thì ông đang giữ chìa khóa xe và khi nào chủ xe chuộc lại, ông sẽ bàn giao…

Vụ làm đám tang cho người sống: Vợ tố chồng ngoại tình

Ông Nguyễn Đức Lợi (ngụ TP Phan Thiết, Bình Thuận) tố bị tổ chức đám tang khi ông còn sống nhưng vợ ông Lợi lại nói ngược hoàn toàn.

“Vợ tôi nói đã làm đơn tố tôi chiếm đoạt xe, tố tôi nhắn tin thuê người giết cả nhà…nhưng thực tế chính tôi mới là người làm đơn kêu cứu tới cơ quan chức năng về âm mưu lợi dụng mê tín để đẩy tôi ra khỏi căn nhà của mình”, ông Lợi trần tình.

Người đàn ông này bày tỏ nghi ngờ, việc những người trong gia đình làm ra là nhằm đẩy ông ra khỏi nhà để chiếm đoạt tài sản.

Sáng 25/8, phóng viên đã trở lại căn nhà 134 Trần Phú thì thấy cảnh “cửa đóng then cài”; phía bà Hạnh cũng từ chối trả lời các thông tin liên quan tới vụ việc.

Theo đại diện công an TP Phan Thiết, nhà chức trách đang lấy lời khai của các bên có liên quan để có hướng xử lý vụ việc.

“Gia đình bà Hạnh đã có cam kết không tái diễn tình trạng tương tự nên mức độ xử lý chỉ là nhắc nhở hành chính. Còn việc bà Hạnh và ông Lợi đều có tố cáo, chúng tôi đang xem xét xử lý theo thẩm quyền”, đại diện công an TP Phan Thiết nói.

6 người trong gia đình tự làm đám tang cho... mình

Trên tường nhà dán bảng cáo phó to đùng ghi chữ “oan hồn” mà không ghi thông tin gì về tên tuổi, ngày giờ của người đã qua đời. Bên trong nhà xuất hiện khá nhiều người mặc đồ tang.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/258501/nhan-vat-chinh-len-tieng-vu--ca-nha-tu-lam-dam-tang-.html

Theo Lê Huân/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm