Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhẫn trơn loạn giá, chênh cả triệu đồng ngày vía thần tài

Đầu ngày, vàng mở cửa ít biến động. Tuy nhiên, về trưa, giá có xu hướng chênh lệch lớn giữa các cửa hàng, lên tới 150.000 đồng một chỉ (tương đương 1,5 triệu đồng một lượng).

Theo bảng điện tử của Công ty TNHH Vàng bạc đá quý SJC lúc 9h, giá vàng nhẫn các loại hiện được bán ở mức 3,357 triệu đồng một chỉ. Loại vàng này không kèm thêm phụ phí gia công, nên khá rẻ so với các mặt hàng khác dành riêng cho ngày Vía Thần Tài.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn trơn tại các cửa hàng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội được niêm yết ở mức 3,26 - 3,5 triệu đồng một chỉ, tức là cao hơn giá bán tại SJC tới gần 150.000 đồng một chỉ. Riêng vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu hiện niêm yết ở giá 3,255 - 3,3 triệu đồng mỗi chỉ (mua vào - bán ra).

Trao đổi với Zing.vn, chị Thúy Anh, đại diện kinh doanh vàng trao đổi Bảo Tín Minh Châu cho biết, so với mọi năm lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh công ty tăng mạnh do người dân đã biết về ngày thần tài nhiều hơn và đều có tâm lý muốn mua chút vàng lấy may cho cả năm.

Năm nay, đơn vị đã tập trung chế tác số lượng lớn các sản phẩm vàng ta trọng lượng nhỏ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, tăng gấp khoảng 2-5 lần tùy từng dạng sản phẩm so với ngày thần tài năm trước. Riêng vàng Rồng Thăng Long miếng hiện đã cháy hàng.

Giá vàng đầu ngày vía thần tài giảm nhẹ. Ảnh: Hoàng Hà.

Trước đó, trong buổi sáng, giá vàng mở cửa tương đối ổn định so với chốt phiên 16/2. Vàng miếng SJC niêm yết ở mức 33,4 - 33,82 triệu đồng mỗi lượng (mua vào bán ra). So với mức giá cuối ngày hôm qua, giá mua giảm 50.000 đồng, giá bán tăng 20.000 đồng, biến động không đáng kể.

Trong khi đó, giá vàng SJC niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu giảm nhẹ 50.000 đồng mỗi chiều mua bán so với sáng qua. Riêng vàng Rống Thăng Long tăng giá trong ngày vía thần tài, và đạt mức giá cao nhất trong vòng 1 tháng qua, 33,1 - 33,65 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới mở cửa phiên Hong Kong đang dao động quanh mức 1.200 USD một ounce, tăng nhẹ so với mức giá đóng cửa của ngày hôm trước khoảng 6 USD. Nếu quy đổi ra tiền việt, mỗi lượng vàng thế giới hiện giao dịch ở giá gần 32 triệu đồng.

Trong ngày vía thần tài (mùng 10 tháng Giêng), các cửa hàng vàng bạc lớn tại Hà Nội và TP HCM đều mở cửa từ 8h, sớm hơn bình thường, để phục vụ khách hàng. Thậm chí, nhiều đơn vị còn chuẩn bị nước uống, thức ăn nhẹ cho khách đến mua bán. Những dịch vụ khác (như bao lại vàng miếng...) không được thực hiện trong ngày hôm nay, nhằm tập trung phục vụ khách mua vàng.

Mua vàng giá giảm trước ngày vía thần tài

Trước ngày vía thần tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều người dân ở Hà Nội, TP HCM đã tranh thủ mua vàng sớm, khi thấy giá bán giảm mạnh về vùng 33,4 triệu đồng một lượng.

Hạ Minh - Ngọc Lan

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh