Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhắn tin khủng bố, tống tiền 300 triệu đồng

Với mục đích chiếm đoạt tiền để trả nợ thua cờ bạc, Đài dùng SIM rác nhắn tin đe dọa chị Oanh phải đưa 300 triệu đồng nếu không sẽ đốt nhà và bắt cóc con trai của nạn nhân.

Ngày 23/1, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết Công an huyện Cầu Ngang (tỉnh Trà Vinh) đang tạm giữ hình sự Thạch Du Đài (30 tuổi, ngụ ở huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) để điều tra làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Đài mê đánh bạc và đang nợ một khoảng tiền lớn, nên đã nảy ý định tống tiền người khác lấy tiền trả nợ. Anh ta nhắn tin cho nhiều người ở địa bàn huyện Cầu Ngang và TP Trà Vinh với mục đích đe dọa, chiếm đoạt tiền.

Đầu tháng 1/2017, Đài dùng sim rác nhắn tin liên tục vào số điện thoại di động của chị Phạm Thị Oanh (ở huyện Cầu Ngang), đe dọa nếu không đưa cho Đài 300 triệu đồng thì sẽ đốt nhà và bắt cóc con trai của chị. Sự việc khiến chị hoang mang nên đã trình báo đến cơ quan công an.

Rạng sáng 19/1, thanh niên này yêu cầu chị mang 4 triệu đồng đến điểm hẹn. Khi người vừa nhận tiền thì công an bắt quả tang.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục xử lý.

http://anninhthudo.vn/phap-luat/bat-giu-doi-tuong-khung-bo-tin-nhan-tong-tien-mot-phu-nu-300-trieu-dong/716351.antd

Theo Lê Ngọc/An Ninh Thủ Đô

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật