Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhận tiền trúng vé số độc đắc sau 6 năm ra tòa

Sau ba tuần thua kiện bà Tuyết, chủ đại lý vé số ở Kiên Giang đã đưa 200 triệu cho nguyên đơn và cam kết trả hơn 1 tỷ đồng còn lại vào đầu năm 2018.

Sáng 27/11, ông Ngô Xương Phúc, chủ đại lý vé số Triều Phát ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) nộp cho Chi cục Thi hành án Dân sự TP Rạch Giá 200 triệu đồng để thi hành bản án ngày 7/11, của TAND tỉnh Kiên Giang. Bản án buộc ông Phúc và đại diện hộ kinh doanh (đại lý vé số Triều Phát) phải trả cho bà Nguyễn Thị Tuyết (ngụ huyện Châu Thành) 1,344 tỷ đồng và chịu một phần án phí.

Số tiền trên tương đương với giải đặc biệt đã trừ thuế của tờ vé số mệnh giá 10.000 đồng, phát hành trước ngày 1/1/2017.

Chu dai ly ve so o Kien Giang thua kien anh 1
Bà Tuyết nhận 200 triệu đồng tại Chi cục Thi hành án TP Rạch Giá sáng 27/11. Ảnh: Quách Huy.

Sau khi tự nguyện nộp 200 triệu đồng, ông Phúc viết cam kết trả thêm 200 triệu vào ngày 4/12 và phần còn lại sẽ thi hành án dứt điểm vào 4/1/2018. Sau cam kết của ông Phúc, bà Tuyết đã được chấp hành viên trao 200 triệu đồng.

"Nhận được tiền do ông Phúc tự nguyện thi hành án tôi vui nhưng cũng lo vì nhiều chủ nợ đang chờ ở nhà. Sáu năm đi kiện, tôi mượn tiền của nhiều người lắm, có thể phải trả hơn nửa tờ vé đặc biệt. Cầm 200 triệu về nhà chắc chủ nợ thu hết", bà Tuyết chia sẻ.

Ba tuần trước, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên bác kháng cáo của ông Phúc, buộc chủ đại lý vé số này phải trả cho bà Tuyết 1,344 tỷ đồng (đã trừ thuế). Theo HĐXX, giao dịch giữa bà Tuyết với chủ đại lý vé số Triều Phát đã được xác lập. Bà Tuyết mang vé số được cho là trúng giải đặc biệt 1,5 tỷ đồng đến đổi thưởng, ông Phúc sau đó đã xem, đồng ý trả thưởng, kêu bà Tuyết ký tên.

Những giao dịch này được cho là tự nguyện giữa hai bên, không trái đạo đức xã hội, thực hiện theo một chuỗi liên tục. Từ nhận xét trên, HĐXX buộc ông Phúc phải có trách nhiệm hoàn trả vật sở hữu ban đầu mà bà Tuyết đưa cho chủ đại lý vé số. Việc này không thể thực hiện được nên chủ đại lý vé số phải có trách nhiệm trả cho bà Tuyết giá trị tương đương là 1,5 tỷ đồng như án sơ thẩm đã tuyên.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 22/7/2011, bà Tuyết đến đại lý Triều Phát đổi tờ vé được cho là trúng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỷ đồng. Vé này có số 938368, ký hiệu AG-7K3, mở thưởng ngày 21/7/2011, do công ty Xổ số kiến thiết An Giang phát hành. Sau khi nhận tờ vé số, chủ đại lý yêu cầu bà này đưa chứng minh nhân dân để làm thủ tục nhưng sau đó từ chối trả thưởng.

Từ việc ông Phúc không trả thưởng khiến vụ việc "lùm xùm" kéo dài gần 6 năm. Sau nhiều lần "quậy" đại lý vé số và vướng lao lý vì bị cho là Gây rối trật tự công cộng, bà Tuyết đã đưa vụ việc ra tòa.

Đại lý vé số lại thua kiện, phải trả thưởng 1,5 tỷ đồng

HĐXX cho rằng giao dịch giữa bà Tuyết với chủ đại lý vé số Triều Phát ở Kiên Giang đã được xác lập và hai bên hoàn toàn tự nguyện, không trái đạo đức xã hội.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Pháp luật