Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhan sắc thật của ông trùm Dior, Versace trong ngành thời trang

Sáng lập ra các thương hiệu đình đám thế giới nhưng ít ai biết vẻ ngoài của họ trông ra sao.

nhan sac cua nguoi sang lap cac thuong hieu thoi trang anh 1

1. Hubert de Givenchy: Ông bắt đầu sự nghiệp với vị trí thợ may tại Pháp. Sau thời gian dài cộng tác với nhiều nhà thiết kế, đến năm 1952, Givenchy chính thức cho ra mắt thương hiệu mang tên mình. Các mẫu váy của ông đã thay đổi loạt định nghĩa thông thường về thời trang ở thời điểm đó.

nhan sac cua nguoi sang lap cac thuong hieu thoi trang anh 2

2. Yves Saint Laurent: Quyết định chuyển đến sống ở Paris (Pháp) là dấu mốc lớn trong sự nghiệp của Yves Saint Laurent. Tham vọng của ông được nâng đỡ bởi người sáng lập ra thương hiệu Dior. Nhà thiết kế người Pháp từng làm trợ lý và được Christian Dior chọn là người kế vị. Tuy nhiên, ông rời khỏi vị trí này, tự thành lập thương hiệu riêng.

nhan sac cua nguoi sang lap cac thuong hieu thoi trang anh 3

3. Pierre Balmain: Trong thế kỷ 20, Balmain là một trong những trụ cột lớn của ngành thời trang. Ông từng có thời gian học kiến trúc và gia nhập quân đội Pháp. Sự nghiệp với vải vóc của Balmain bắt đầu tại xưởng may quần áo của mẹ. Đến năm 1945, Pierre Balmain thành lập thương hiệu riêng và có một cửa hàng ở New York (Mỹ) vào năm 1951.

nhan sac cua nguoi sang lap cac thuong hieu thoi trang anh 4

4. Alexander McQueen: Ở tuổi 16, McQueen bỏ học và quyết định theo đuổi con đường trở thành thợ may. Dấu mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của ông là khi biên tập viên tờ Vogue mua tất cả thiết kế trên sàn diễn. Từ đó, danh tiếng của McQueen bắt đầu được biết đến rộng rãi.

nhan sac cua nguoi sang lap cac thuong hieu thoi trang anh 5

5. Louis Vuitton: Louis rời khỏi gia đình từ năm 13 tuổi để đến Paris, Pháp. Ông bắt đầu sự nghiệp với tư cách là thợ đóng rương hòm. Các thiết kế của Louis đã tạo nên cuộc cách mạng cho ngành phụ kiện du lịch.

nhan sac cua nguoi sang lap cac thuong hieu thoi trang anh 6

6. Gianni Versace: Bắt đầu giúp mẹ may quần áo từ khi còn nhỏ. Gianni đã mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1978. Loạt thiết kế của ông được làng mốt công nhận bởi cách phối màu sắc độc đáo, kiểu dáng thu hút.

nhan sac cua nguoi sang lap cac thuong hieu thoi trang anh 7

7. Calvin Klein: Nhà thiết kế người Mỹ đã tạo ra thương hiệu riêng vào năm 1968. Ông nổi tiếng với những mẫu quần áo tối giản. Tuy nhiên, điểm nhấn thực sự của nhà mốt với người tiêu dùng chính là các thiết kế đồ lót đầy gợi cảm nhưng vẫn đơn giản.

nhan sac cua nguoi sang lap cac thuong hieu thoi trang anh 8

8. Christian Dior: Nhà sáng lập của thương hiệu Pháp từ bỏ ngành học liên quan đến chính trị để tìm đến thời trang. Năm 1946, ông tự mở nhà may riêng tại Paris, Pháp. Các thiết kế của Christian Dior khiến phụ nữ mê đắm bởi nét nữ tính ở chi tiết chiết eo, vai xoay và váy dài cách sàn nhà 20 cm.

Khâu dấu chỉ và những mẹo sửa quần áo dễ thực hiện Chỉ cần một số thao tác đơn giản, bạn đã có thể nắm vững kỹ năng khâu không lộ đường chỉ.

Cắt tất Dior 230 USD thành khẩu trang chống dịch

Nghệ sĩ Daniel Arsham hướng dẫn mọi người cách tự làm khẩu trang bằng những đôi tất xa xỉ trên trang cá nhân.

Cao Thảo

Ảnh: Bright Side

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp