Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nhan sắc đa đoan của nữ diễn viên 'Bao giờ cho đến tháng 10'

Với vai Duyên trong “Bao giờ cho đến tháng Mười”, vẻ đẹp thẳm sâu, trắc ẩn của NSƯT Lê Vân đã chiếm trọn cảm tình của khán giả.

NSƯT Lê Vân sinh năm 1958 tại Hà Nội, có cha mẹ là hai nghệ sĩ kịch nói có tiếng của Việt Nam, Trần Tiến và Lê Mai. Dưới chị, hai em gái ruột cũng đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và là những nghệ sĩ có tiếng, NSND Lê Khanh và nghệ sĩ múa Lê Vy.

Nhan sắc Lê Vân thời đôi mươi.

Nếu NSND Lê Khanh mang vẻ đẹp đài các, nghệ sĩ múa Lê Vy có vẻ đôn hậu thì gương mặt của chị cả Lê Vân lại có vẻ đẹp vừa thẳm sâu vừa lạnh lùng, bất an, một nét đẹp gợi lên nhiều nỗi đa đoan đằng sau ánh mắt, nụ cười hút hồn. Nhắc đến chị, là nhắc đến một trong những nữ diễn viên thành danh thuộc thế hệ thứ hai của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam.

Vẻ trẻ trung, quyến rũ.

Đối với nữ diễn viên Lê Vân, Duyên là vai diễn mang lại nhiều cảm xúc nhất trong sự nghiệp diễn xuất của chị. Thời kỳ đó, không nhiều những vai diễn mô tả góc tối phía sau cuộc chiến, những hy sinh muôn mặt thầm lặng và khắc khoải ở hậu phương như vai Duyên.

Vai Duyên chiếm trọn cảm tình khán giả.
Vai diễn cũng đã mang lại cho Lê Vân danh hiệu Bông sen vàng dành cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Việt Nam năm 1985, và cũng là vai diễn mà chị ưng ý nhất. “Khi diễn, bản thân mình cũng không nhận ra đâu là ranh giới giữa đời thực và đời sống phim ảnh”, chị kể. Vai diễn này cũng chính là vai diễn trọn vẹn nhất kể từ khi chị diễn bộ phim đầu tiên năm 19 tuổi.
Nước mắt trong phiên chợ "âm - dương".

Tuy nhiên, sau bộ phim Lời thề năm 1996, người ta chợt thấy Lê Vân gần như mất hút trên màn ảnh, khi đó chị mới 38 tuổi. Tháng 10/2006, chị trở lại với cuốn tự truyện gây sóng gió Lê Vân, yêu và sống kể về cuộc sống thời niên thiếu khốn khổ của mình và gia đình, những xung đột về tình cảm giữa hai ông bà Trần Tiến - Lê Mai và sau đó là ba mối tình, lúc đầu với một người Việt, sau đó là một Việt Kiều và một người mang quốc tịch Hà Lan...

Vẻ đa đoan mặn mà theo năm tháng.

Hiện tại, NSƯT Lê Vân đã rút vào cuộc sống lặng lẽ với gia đình nhỏ của mình, giữ tròn bổn phận người vợ, người mẹ và hiếm khi xuất hiện trước công chúng hay truyền thông.

http://giadinh.net.vn/van-hoa/nhan-sac-da-doan-cua-dien-vien-phim-bao-gio-cho-den-thang-muoi-20140916043329105.htm

Theo Thùy Phương/Gia đình & Xã hội

Bạn có thể quan tâm