Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhan Phúc Vinh nói về vai diễn bạo lực trong 'Đường đua'

Nam diễn viên cho biết, anh đóng một vai phản diện trong bộ phim điện ảnh đầu tay và hài lòng với thể hiện riêng trên phim.

Nhan Phúc Vinh nói về vai diễn bạo lực trong 'Đường đua'

Nam diễn viên cho biết, anh đóng một vai phản diện trong bộ phim điện ảnh đầu tay và hài lòng với thể hiện riêng trên phim.

- Cuộc sống của anh hiện nay sao?

- Tôi đang chờ bộ phim truyện nhựa đầu tiên có sự tham gia của tôi ra rạp. Theo đúng lịch là ngày 26/7, mặc dù chỉ là vai thứ chính nhưng tôi khá hào hứng, bên cạnh đó, tôi mới tham gia cuộc thi Cuộc đua kỳ thú xong, cũng có nhiều điều thú vị trong hành trình đó.

- Nói về bộ phim, điều gì làm anh hào hứng?

- Tôi đóng một vai phản diện, thú vị và tôi hài lòng với thể hiện của mình trong bộ phim đó. Thậm chí, tôi còn thấy tôi hơi cầu toàn đến mức cảm thấy mình làm phiền đoàn làm phim (cười lớn). 

Nhan Phúc Vinh.

 - Anh có thể cụ thể hơn việc mình "làm phiền" mọi người?

- Tôi nhớ đó là ngày quay đầu tiên, sau khi kết thúc các cảnh quay, tôi có xin phép đạo diễn và nhà sản xuất cho phép tôi diễn lại những cảnh quay của tối hôm đó. Một phần vì tối hôm đó trời mưa nên ảnh hưởng đến việc thu âm thanh trực tiếp tại phim trường, một phần vì đó là phân đoạn diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật Hải, tôi cảm thấy những gì mình thể hiện chưa thật sự "đã". May mắn là đề nghị của tôi được đáp ứng và cả đêm đó tôi đã không ngủ, nằm nhớ lại từng cảnh quay, từng góc máy, từng cử chỉ, hành động. Kết thúc cảnh quay lại, mọi người hài lòng về bản quay lại đó và tôi thở phào nhẹ nhõm vì đã đưa ra một quyết định đúng và được mọi người ủng hộ.

- Hẳn nhiên là anh hy vọng "Đường đua" sẽ đưa anh lên một tầm cao mới, một ngôi sao của màn ảnh rộng thay vì bó hẹp trong khuôn hình những chiếc tivi?

- Tôi không phân biệt, so bì gì nhiều giữa truyền hình và điện ảnh. Với tôi, bận rộn là thấy mình tồn tại và hạnh phúc. Còn bận rộn là thấy mình còn được tin tưởng. Điện ảnh hay truyền hình đúng là khác nhau nhiều nhưng quan trọng là mình biểu hiện như thế nào trong những khuôn khổ rộng hay hẹp đó.

 Nhan Phúc Vinh và Phạm Anh Khoa trong phim Đường đua.

- Anh có thường xuyên góp ý với các đoàn phim như vậy?

- Cũng không thường xuyên lắm, tôi góp ý chỉ vì bản thân muốn phim mình tham gia sẽ đạt chất lượng tốt nhất có thể.

- Thái độ của những người anh góp ý lúc đó ra sao?

- Có người đồng ý nhưng cũng có người không. Tôi cũng không lấy điều đó làm bận lòng vì tôi nghĩ trách nhiệm của mình đã được làm tròn và không lấy làm buồn lòng nếu như những yêu cầu riêng không được đáp ứng.

- Không được đáp ứng vậy anh còn yêu cầu làm gì? Để chứng tỏ mình hay bởi anh không nhận biết được ai nên, ai không nên góp ý?

- Không, tôi cũng đâu còn quá trẻ để thích chứng tỏ mình theo kiểu "ngựa non háu đá" như vậy. Tôi chỉ ưa quan sát và thích học hỏi nên tôi nghĩ những điều tôi học hỏi được có thể sẻ chia được với người khác. Nhưng nếu họ từ chối, điều đó suy cho cùng cũng là bình thường. Còn chuyện quan sát để nhận ra ai nên ai không, tôi chắc phải học thêm điều đó vì có lẽ điều đó cũng khó nhận biết thật (cười).

Nhan Phúc Vinh là diễn viên quen thuộc của khán giả mê phim màn ảnh nhỏ.

- Kế hoạch tiếp theo của anh là gì?

- Tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm về nghề, không chỉ với vai trò diễn viên mà cả với những vị trí khác như sản xuất và đạo diễn.

- Anh có vẻ tham vọng nhỉ?

- Tôi bắt buộc phải như vậy để đảm bảo cho những kế hoạch trong tương lai ít bị xáo trộn, tôi chủ động chuẩn bị trước để giảm thiểu khó khăn cho bản thân trong tương lai.

- Nhưng rõ ràng là ngay cả với nghề diễn anh cũng chưa gây được ấn tượng nhiều?

- Tôi nghĩ điều đó hơi chủ quan bởi ở khu vực phía Nam, Nhan Phúc Vinh là cái tên cũng ít nhiều được biết đến qua các bộ phim truyền hình nhiều tập. Còn ở khu vực phía Bắc, có thể tên và gương mặt của tôi được ít người biết đến hơn. Vì vậy, tôi tham gia cuộc thi Cuộc đua kỳ thú để hình ảnh của mình phổ cập hơn với khu vực này, nhưng điều quan trọng hơn khi tôi quyết định gác lại những dự án phim ảnh để tham gia Cuộc đua kỳ thú vì hành trình này sẽ giúp tôi có thêm kiến thức và những trải nghiệm quý giá cho nghề diễn.

- Sau đó, anh sẽ làm gì với sự phổ cập đó? Lao lên tìm cơ hội và quyết liệt dấn thân?

- Cũng chưa hẳn vậy. Tôi nghĩ, với một người làm công tác nghệ thuật biểu diễn như mình, nhu cầu được khán giả biết cũng là một nhu cầu chính đáng. Còn chuyện cơ hội và dấn thân, tôi cho rằng nếu mình được các đạo diễn, các nhà sản xuất đủ tin tưởng về danh tiếng, về tài năng và nhân cách đạo đức, họ sẽ tìm đến mình. Tôi không phải người làm mọi chuyện bằng mọi giá.

Theo VTC

Theo VTC

Bạn có thể quan tâm