Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhận học bổng tổng trị giá 3 tỷ đồng từ cuộc thi tài năng của ĐH FPT

Từ ngày 6/4, học sinh THPT toàn quốc sẽ có cơ hội chinh phục quỹ học bổng 3 tỷ đồng cùng suất tuyển thẳng vào ĐH khi tham dự cuộc thi Học bổng tài năng 2021 của ĐH FPT.

Cuộc thi Học bổng tài năng 2021 (FPT University Talent 2021) là một chương trình được trường ĐH FPT dành cho đối tượng là tất cả các học sinh THPT từ 16 đến 19 tuổi (sinh năm 2002-2005) trên toàn quốc, có năng khiếu múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn.

Dai hoc FPT anh 1

Những thí sinh xuất sắc tại vòng chung kết cuộc thi FPT University Talent năm 2020.

Tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng: Vòng sơ loại và vòng chung kết. Vòng Sơ loại bắt đầu từ ngày 6/4 và kết thúc trong tháng 5. Tại vòng thi này, clip tài năng của thí sinh sẽ được đăng tải lên fanpage cuộc thi và các fanpage của ĐH FPT để nhận bình chọn từ khán giả. Trường ĐH FPT sẽ lựa chọn các thí sinh có tiết mục xuất sắc để biểu diễn trực tiếp tại một trong các sân khấu vòng sơ loại ở 4 tỉnh thành trên toàn quốc gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ. Dựa vào điểm bình chọn của khán giả và đánh giá từ hội đồng chuyên môn, BTC sẽ chọn ra 16 tiết mục xuất sắc vào vòng chung kết.

Vòng chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào 24/7 tại trường ĐH FPT AI Quy Nhơn. Màn trình diễn trực tiếp trong đêm chung kết toàn quốc sẽ là tiết mục mới, không trùng lặp với tiết mục dự thi tại các vòng trước đó. Các tiết mục dự thi được đánh giá bởi ban giám khảo là những nghệ sĩ uy tín, có chuyên môn và dựa trên các tiêu chí về chất lượng nghệ thuật và dàn dựng.

Bên cạnh đó, các thí sinh bước vào vòng chung kết sẽ có cơ hội đứng chung sân khấu với ca sĩ khách mời của chương trình là các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Dai hoc FPT anh 2

Trải nghiệm trình diễn tại FPT University Talent trước BGK là các nghệ sĩ hàng đầu giúp thí sinh có cơ hội rèn giũa tài năng, hướng đến phát triển xa hơn nếu theo đuổi con đường nghệ thuật.

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2021 có cơ hội nhận được giải thưởng tiền mặt và học bổng của ĐH FPT ở mức 50%, 70%, 100% với tổng trị giá lên tới hơn 3 tỷ đồng. Ngoài 3 giải chính, FPT University Talent 2021 còn dành 5 giải phụ bao gồm: Giải Ấn tượng, giải Sáng tạo, giải Phong cách, giải Triển vọng, giải Sao online cho các thí sinh có phần dự thi xuất sắc. Các thí sinh còn lại lọt vào vòng chung kết cuộc thi đều nhận được học bổng 30% tại ĐH FPT.

Thí sinh đạt học bổng FPT University Talent 2021 cần đáp ứng đủ điều kiện học ĐH theo quy định của Bộ GD&ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học ĐH theo quy định của Bộ GD&ĐT sẽ được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh cần gửi các chứng nhận tài năng của mình trong các lĩnh vực: Thể thao (một bản sao chứng nhận thành tích nếu có), một clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao); văn thơ và tác phẩm âm nhạc, hội họa (một bản sao tác phẩm, một clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày). Đối với lĩnh vực văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất…), người mẫu, thí sinh cần gửi một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) và một clip thể hiện tài năng của thí sinh. Clip dự thi được yêu cầu có nội dung lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam, không vi phạm tác quyền, có chất lượng rõ nét và có độ dài không quá 5 phút.

Dai hoc FPT anh 3

Với giọng hát giàu nội lực cùng ngoại hình sáng sân khấu, thí sinh Mai Xuân Thành đã trở thành quán quân cuộc thi FPT University Talent 2020 với giải thưởng tiền mặt 30 triệu đồng cùng 1 suất học bổng 100% từ ĐH FPT.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp ĐH FPT tổ chức cuộc thi FPT University Talent với mong muốn khuyến khích, tạo ra sân chơi cho các tài năng trẻ lứa tuổi THPT. Đồng thời cuộc thi cũng là cơ hội để ĐH FPT tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng đam mê, vun đắp tài năng cho các bạn trẻ có năng khiếu và đam mê trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao.

Kể từ mùa đầu tiên tổ chức năm 2017 tới nay, cuộc thi FPT University Talent đã thu hút hàng trăm thí sinh chất lượng trên toàn quốc mỗi năm. Sau cuộc thi, nhiều thí sinh đã trở thành sinh viên ĐH FPT và có cơ hội bồi đắp tài năng, từ đó tiến tới những sân khấu lớn hơn. Có thể kể đến những cái tên nổi bật xuất thân như Nguyễn Châu Khang, Trịnh Minh Đức, Trần Hồng Diệu Linh, Đỗ Hải Băng, Nguyễn Vũ Minh Châu, Mai Xuân Thành.

Trà Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ