Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhận diện 5 đội thi trình diễn pháo hoa tại Đà Nẵng

Các đội tham dự cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC 2015) đến từ 5 châu lục.

Với chủ đề “Đà Nẵng-Bản giao hưởng sắc màu”, DIFC 2015 được tổ chức vào 28 và 29/4 hứa hẹn mang đến cho khán giả bữa tiệc âm thanh và ánh sáng đầy hấp dẫn.

1. Đội chủ nhà Đà Nẵng

Đội bắn pháo hoa chuyên nghiệp của thành phố Đà Nẵng đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lần thứ nhất từ tháng 3/2008. Trải qua 6 lần tranh tài, đội Đà Nẵng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp về những tiến bộ qua từng năm sau mỗi lần thi.

Màn trình diễn của đội Việt Nam.
Màn trình diễn của đội Việt Nam.

Đến với DIFC 2015, màn trình diễn của đội Đà Nẵng (Việt Nam) thể hiện những nét đẹp của một đất nước đã trải qua biết bao thăng trầm lịch sử. Đó còn là bài ca ca ngợi vẻ đẹp của con người Việt Nam với tinh thần bất khuất, kiên trung cùng lòng mến khách và tấm lòng rộng mở đón chào những làn gió mới để phát triển.

Đà Nẵng đâu chỉ có bê thui, mì Quảng

"Đà Nẵng có món gì ngon?" quả là câu hỏi khó. Khó bởi có quá nhiều đặc sản không thể bỏ qua. Dẫu vậy, với những ai mê ăn vặt, nem lụi và ốc hút xào cay nhất định phải thử.

2. Đội Ba Lan - Surex Firma Rodzinna

Surex Firma Rodzinna là công ty pháo hoa hàng đầu châu Âu có trụ sở tại Ba Lan. Họ đã tham gia vào nhiều sự kiện pháo hoa quốc tế và đoạt nhiều giải thưởng quốc tế cao nhất tại các cuộc thi pháo hoa toàn cầu.

Ba Lan chưa từng tham gia trình diễn tại DIFC, vì vậy, đội này được xem như là một ẩn số tại DIFC 2015.

3. Đội Mỹ - Công ty Pyrotecnico

Constantino Vitale bắt đầu sự nghiệp pháo hoa vào năm 1889 ở Pietramelara, Italia. Năm 1920, ông đến Mỹ định cư, lập gia đình và xây dựng một công ty mới cho riêng gia đình mình tại đảo Ellis, New Castle, Pennsylvania, một thị trấn nhỏ nằm giữa Pittsburgh và Cleveland mà sau này được biết đến với danh hiệu “kinh đô pháo hoa của Mỹ”.

Năm thế hệ của gia đình Vitale đã phát triển và mở rộng công ty theo những phương pháp truyền thống, cho ra sản phẩm pháo hoa chất lượng cao từ những nguồn nguyên liệu tốt nhất.

Màn trình diễn của đội Mỹ.
Màn trình diễn của đội Mỹ.

Vào thập niên 1990, Pyrotecnico được gia đình Vitale quyết định chọn làm tên công ty. Cũng vào thời gian này, Pyrotecnico chính thức góp mặt vào làng pháo hoa nghệ thuật thế giới với hơn 2.000 màn trình diễn hằng năm. Pyrotecnico đủ khả năng tạo nên những màn pháo hoa rực rỡ cho tất cả các sự kiện thể thao, đón chào năm mới, các dịp lễ hội, chương trình ca nhạc, sự kiện của các tập đoàn lớn...

4. Đội Nam Phi - Công ty Fireworks for Africa

Công ty Fireworks for Africa là tác giả của màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục tại FIFA World Cup 2010. Đội FFA đã thắp sáng bầu trời tại Đại hội FIFA, hòa nhạc khởi động World Cup 2010 và lễ khai mạc cùng lễ bế mạc World Cup 2010. Họ đã tham dự và giành giải nhất tại nhiều cuộc thi pháo hoa quốc tế.

Fireworks for Afica chưa từng tham dự tại DIFC nhưng với những thành tích mà Fireworks for Africa đạt được, hy vọng đội Nam Phi sẽ đem đến một màn trình diễn xuất sắc, một không khí tươi mới tại DIFC 2015.

5. Đội Australia - Công ty Howard & Sons Fireworks

Howard & Sons Fireworks là một trong những công ty pháo hoa thành công nhất tại Australia, nổi tiếng với những màn trình diễn tuyệt vời tại các sự kiện lớn trên khắp thế giới. Ngày nay, các kỹ thuật viên pháo hoa thế hệ thứ tư tiếp tục sự nghiệp của dòng họ Howard, mang đến một động lực mới, tạo nên câu chuyện thành công trong nước và cả quốc tế mang tên công ty Pháo hoa Howard & Sons.

Màn trình diễn của đội Australia.
Màn trình diễn của đội Australia.

Howard & Sons Fireworks đã tham gia vào nhiều sự kiện pháo hoa quốc tế và đoạt nhiều giải thưởng. Họ có rất nhiều kinh nghiệm và sẽ đem đến một màn trình diễn ngoạn mục cho DIFC 2015.

Tour xem bắn pháo hoa Đà Nẵng hơn 3 triệu đồng

Sự kiện bắn pháo hoa giúp Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
http://www.baodanang.vn/du-lich-da-nang/201503/nhan-dien-5-doi-thi-trinh-dien-phao-hoa-tai-da-nang-2404829/

Theo Vũ Bình/Báo Đà Nẵng

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng